Những lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu bà nội trợ nào cũng cần phải biết
Làm sạch nồi chiên không dầu thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị và tân dụng tối đa chức năng của nó.
Lưu ý khi làm sạch nồi chiên không dầu
Khi vệ sinh nồi chiên không dầu bạn có thể mắc nhiều sai sót ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị như:
- Làm sạch nồi chiên quá nóng: Trong nhiều trường hợp, chúng ta có xu hướng muốn làm sạch nó ngay sau khi sử dụng. Bằng cách này, chúng ta tránh được tất cả bụi bẩn có thể tích tụ trong nồi. Tuy nhiên, nó có thể gây bỏng cho bạn, vì vậy tốt hơn là để nguội trong 10 hoặc 15 phút.
- Không sử dụng đúng chất tẩy rửa: sử dụng đúng chất tẩy rửa là điều tối quan trọng. Nhiều khi chúng ta sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính của nồi chiên.
- Không vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng: Quá trình vệ sinh nồi chiên không dầu phải được thực hiện liên tục, ngay sau khi sử dụng. Điều đó tốt hơn nhiều so với việc làm sạch nó sau một thời gian dài. Bằng cách này, chúng ta sẽ ngăn bụi bẩn tích tụ. Bạn không chỉ nên làm sạch nó trên bề mặt của nó mà còn ở nhiều bộ phận khác.
Làm theo những mẹo đơn giản này sẽ đảm bảo rằng thiết bị của bạn có tuổi thọ lâu hơn và do đó, bạn có thể chế biến món khoai tây chiên lành mạnh một cách đều đặn.
Có thể vệ sinh nồi chiên không dầu trong máy rửa bát không?
Mặc dù bạn không thể rửa toàn bộ nồi chiên mà không dầu trong máy rửa chén nhưng chúng ta có thể làm điều đó với một số bộ phận của nó. Ví dụ như phần khay hứng dầu thừa và vỉ chiên. Ở đa số nồi chiên không dầu, bộ phận này được làm bằng thép không gỉ. Vì nó không thể gỉ sét nên chúng ta có thể cho vào máy rửa bát hoặc sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa nào là phù hợp.
Với sự trợ giúp của máy rửa chén, việc làm sạch thiết bị này ngày càng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn . Một số nhà sản xuất còn gắn logo cho biết có thể sử dụng máy rửa chén để vệ sinh khay hứng dầu và vỉ chiên.
Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp
Tất cả những chất tẩy rửa nhân tạo và rất mạnh đều không được khuyến khích vì chúng sẽ có xu hướng loại bỏ lớp chống dính mà thiết bị có thể có. Giấm và baking soda là chất tẩy rửa tự nhiên rất được khuyến khích sử dụng để vệ sinh nồi chiên không dầu. Chúng ta có thể đổ đầy khay hứng dầu 1 cốc giấm và nắp lại, bật nồi và để hỗn hợp sôi trong vài phút. Sau đó, để nồi chiên nguội bớt rồi dùng khăn khô lau sạch toàn bộ lò.
Baking soda cũng có thể là một giải pháp tuyệt vời để loại bỏ dầu mỡ bên trong nồi chiên. Hãy đổ 1 ít baking soda vào nồi chiên và sử dụng bàn chải đánh răng hoặc khăn khô để đánh bay vết bẩn cứng đầu.
Nguồn: [Link nguồn]
Nồi chiên không dầu là một dụng cụ nhà bếp rất tiện dụng mà nhiều gia đình sử dụng. Khi sử dụng, chị em cần biết một số mẹo để tận dụng tối đa lợi ích của nó.