Những lỗi sai sơ đẳng khiến nồi canh cá tanh nồng, mất hết chất dinh dưỡng

Sự kiện: Quizz

Nếu thường xuyên nấu ra nồi canh cá không ngon, rất có thể bạn đã mắc một số sai lầm trong quá trình chế biến cá.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là B: Sai

Cá tươi sau khi giết mổ thường thịt sẽ cứng, tính axit yếu, protein trong các mô thịt cá chưa được phân hủy tạo thành axit amin, chỉ có axit amin mới có thể tạo ra vị tươi ngọt tự nhiên cho cá.

Nếu nấu ngay sau khi giết mổ cá, thịt cá dễ bị chua, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Thời điểm nấu cá tốt nhất là từ 2 – 5 tiếng sau khi giết mổ. Lúc này, các ezyme trong cá bắt đầu hoạt động làm cho protein phân giải thành axit amin, khiến thịt cá thơm ngon và mềm hơn.

1

Cá phải nấu ngay sau khi giết mổ thì hương vị mới là ngon nhất?

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn rau thơm thường xuyên nhưng chưa chắc bạn đã biết hết các loại này

Nhiều người ăn các loại rau thơm mỗi ngày nhưng lại không biết tên gọi của nó là gì.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẠNH (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Quizz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN