Những loại rau quý hiếm trên thế giới, giá còn đắt hơn cả thịt
Bạn đã ăn thử loại rau nào trong số những loại này chưa?
1. Súp lơ Futu
Món ăn này có hình giống đầu của Đức Phật nên được gọi là Súp lơ Futu. Loại rau này được trồng gần biển Địa Trung Hải, có vẻ ngoài tuy kì dị nhưng hương vị lại cực kì thơm ngon, giòn và giàu chất dinh dưỡng. Loại rau này chỉ cần luộc lên và chấm với nước chấm là ngon hết sảy.
2. Cỏ băng
Đây là một loại rau mọc ở những nơi vắng vẻ, trên lá rau có những vệt trắng như những tinh thể băng. Loại rau này có tác dụng bảo vệ thị lực, giảm viêm, ngăn ngừa ung thư và cải thiện sức khỏe tim mạch. Loại rau này có thể ăn sống hoặc chế biến thành salad.
3. Tỏi đen
Đúng như tên gọi của nó, tỏi đen có phần tép màu đen và vị chua ngọt khác hẳn so với tỏi ta. Loại củ này còn được mệnhd anh là “chất tẩy rửa máu” vì nó có thể cải thiện khả năng miễn dịch, ức chế tế bào ung thư, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.
4. Cardoon
Cardoon là một loại rau mầm có thể ăn sống. Nó có vị thanh mát tương tự như măng tươi, nấm hương. Ngoài ra, nó còn có chức năng thanh nhiệt, bổ gan, cải thiện thị lực, thể lực và giải rượu rất tốt.
5. Cải Brussels
Cải Brussels hay còn gọi là bắp cải bao tử khi trồng có yêu cầu rất khắt khe về ánh sáng. Nguồn dinh dưỡng của cải Brussels vô cùng phong phú với protein thô, vitamin, đường, caroten… làm chắc xương, cải thiện sức khỏe thận, tăng sinh lực cho dạ dày, làm sạch chất cặn bã và khắc phục tình trạng chán ăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Chúng ta đều biết rằng rau củ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, việc...