Những loại rau củ hiếm khi có thuốc trừ sâu

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Kỳ thực ăn xà lách, rau diếp không sợ thuốc trừ sâu do nó có kỳ sinh trưởng rất ngắn, phun thuốc sẽ ảnh hưởng, hơn nữa trong rau có chất xua đuổi côn trùng.

Thuốc trừ sâu có liên quan đến ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Chúng được tìm thấy trong hơn 70% thực phẩm tươi không hữu cơ, ngay cả sau khi đã được rửa sạch hoặc gọt vỏ.

Việc tìm mua các loại rau củ ít hoặc không cần dùng thuốc trừ sâu là một điều cần chú ý trong cuộc sống. Dưới đây là 6 loại không cần sợ thuốc trừ sâu:

Xà lách và rau diếp

Về cơ bản, rau diếp, xà lách có thể ăn quanh năm, dù ăn sống, nhúng lẩu đều được nhiều người yêu thích. Nhưng chúng cũng là một trong những loại rau bị hiểu lầm nhiều nhất, vì nhiều người cho rằng rau ăn lá, không hề có sâu nên chắc hẳn đã được xử lý.

Trên thực tế, chu kỳ sinh trưởng của xà lách, rau diếp rất ngắn. Nếu sử dụng thuốc trừ sâu sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng của nó và thành quả thu được sẽ không đáng là bao. Hơn nữa, bọ bắp cải thông thường không thích mùi xà lách, rau diếp, bướm trắng không đẻ trứng trên loại rau này. Nói chung, sâu bệnh hiếm khi xảy ra. Vị đắng của rau làm côn trùng tưởng độc hại, nên nó tránh xa.

Vì thế, thường ở loại rau này chỉ có những con ốc nhỏ đến ăn. Khi mua về bạn chỉ cần ngâm rửa sạch là có thể yên tâm sử dụng.

Bí ngô

Bí ngô có vị ngọt, bùi, giàu các loại vitamin, chất xơ. Vì giá trị dinh dưỡng phong phú nên thường được gọi là "vàng trong số các loại rau củ".

Do bí ngô có hệ thống rễ phát triển tốt, có khả năng thích nghi và chống chịu sâu bệnh rất tốt. Ngay cả khi có một số sâu bọ nhỏ trong quá trình sinh trưởng, nó vẫn có thể tự chữa lành trong trường hợp bình thường, mà không cần phun thuốc.

Mướp

Mướp là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, món ăn quen thuộc của mùa hè. Mướp không dễ bị tấn công bởi sâu bọ, thậm chí có thể làm ngừng sự phát triển của chúng. Mùi đặc biệt của mướp làm cho các loại côn trùng nhỏ tự tránh xa.

Củ cải

Củ cải là loại rau được trồng vào mùa thu và thu hoạch vào đầu mùa đông. Ăn chính vụ sẽ không sợ phun thuốc trừ sâu. Hơn nữa, củ cải là loại rau củ mọc dưới lòng đất nên không có côn trùng gây hại dù trên lá có côn trùng cũng không ảnh hưởng nhiều. Hơn nữa, vị của củ cải cay không hấp dẫn côn trùng.

Cải cúc, rau mùi và thì là

Rau mùi, cải cúc, thì là có tác dụng đuổi côn trùng nhờ vào mùi thơm mạnh mẽ, khiến côn trùng không muốn đến gần. Nói chung, số lượng bọ côn trùng là rất ít nên thường không cần phải sử dụng thuốc trừ sâu, nên có thể an tâm cho người già, trẻ nhỏ ăn các loại rau này.

Củ sen

Củ sen được trồng trong nước, chủ yếu bằng cách hút chất dinh dưỡng từ bùn. Môi trường trồng sen không cần dùng thuốc trừ sâu.

Tục ngữ có câu "Hoa sen là báu vật", mùa thu đông là mùa nên ăn củ sen. Do đó, củ sen rất an toàn và thích hợp cho người già và trẻ em vào mùa hè và mùa thu.

Ăn củ sen tốt cho sức khỏe. Ảnh: Paper

Ăn củ sen tốt cho sức khỏe. Ảnh: Paper

Khoai tây

Trong quá trình sinh trưởng, khoai tây không cần sử dụng thuốc trừ sâu vì chúng mọc dưới lòng đất, nơi sâu bọ khó tiếp cận. Hơn nữa, lá khoai tây có lớp lông mịn tự nhiên giúp ngăn chặn sự xâm nhập của sâu bọ.

Nguồn: [Link nguồn]

Ở nhiều vùng quê có một loại rau chứa lượng vitamin C gần gấp đôi cam, lại nhiều công dụng "thần kỳ".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bảo Nhiên (Theo Paper) ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN