Những loại bánh ngon trứ danh Canada mà bạn nhất định không thể bỏ qua
Canada là một quốc gia rất rộng với nhiều phong cảnh hấp dẫn du khách. Nhưng không chỉ có vậy, ẩm thực nước này còn quyến rũ các du khách nhiều hơn nữa. Cùng khám phá những đặc sản truyền thống của Canada được nhiều du khách bình chọn nhất.
1. Poutine
Poutine là món ăn Canada nổi tiếng thế giới và được nhiều người ưa chuộng. Món ăn gồm khoai tây chiên giòn, phô mai, thịt xông khói và nước sốt thịt đậm đặc, tất cả được kết hợp với nhau tạo ra món ăn có hương vị ngon tuyệt vời.
2. Bannock
Bannock là một loại bánh mì đơn giản và từng là một yếu tố quan trọng trong chế độ ăn của người thổ dân Canada. Hiện tại bánh bannock bao gồm các phiên bản nướng và các phiên bản chiên với nhiều sự thay đổi so với trước đây.
3. Bánh bơ
Bánh bơ rất đơn giản, nhưng rất ngon. Chúng được làm bằng vỏ bánh flaky và ruột bánh là bơ, đường và trứng. Đây là món ăn truyền thống ngon tuyệt của Canada.
4. Cuộn tôm hùm Nova Scotian
Canada là một quốc gia rộng lớn, với rất nhiều món hải sản tươi ngon vừa được đánh bắt từ đại dương. Những món ngon tuyệt không thể bỏ qua bao gồm cá hồi Đại Tây Dương và cá hồi Thái Bình Dương, cá hồi hun khói và tất nhiên cả tôm hùm ở Bờ Đông. Cuộn tôm hùm Nova Scotian là món ăn được yêu thích của người Canada.
5. Bagels kiểu Montreal
Bánh vòng rắc vừng kiểu Montreal là một trong những món ăn trứ danh của Canada. Đây là món bánh ngon tuyệt vời, ngọt ngào, đậm vị bơ sữa và rất mềm. Bánh mỳ Montreal được nướng trong lò đốt củi và thường được phủ một lớp vừng khá dày.
6. Bánh mâm xôi Saskatoon
Bánh mâm xôi Saskatoon thường được các thực khách mô tả là có một hương vị ngọt ngào và với lớp hạnh nhân thơm ngon và là một ứng cử viên lý tưởng cho chiếc bánh hoàn hảo nhất Canada.
7. Thịt xông khói kiểu Montreal
Tương tự như pastrami, thịt hun khói của Montreal là kết quả tuyệt vời của thịt bò ức muối và được ướp trong một tuần với một loạt các loại gia vị, trước khi được hun khói và hấp chín. Thịt thường được ăn kèm cùng một lát bánh mì lúa mạch đen và mù tạt vàng.
8. Bacon Peameal
Đây cũng là một món ngon của Canada, là loại thịt xông khói được làm từ thịt lợn nạc, sau khi tách xương sẽ được cuộn trong bột ngô, tạo nên lớp vỏ màu vàng đặc biệt.
9. Beavertails
Là một loại bánh được bao phủ một lớp bột chiên giòn, thơm ngon, kèm theo bơ đậu phộng và một số loại hoa quả. Bánh beavertails ngon, giòn và hương vị của nó thực sự hoàn hảo.
10. Súp đậu
Có nguồn gốc từ Québécois, súp đậu được nấu theo kiểu truyền thống gồm có đậu Hà Lan, thịt lợn và các loại thảo mộc pha trộn với nhau tạo cho món ăn hương vị ngon ngọt, tinh khiết của kem.
11. Tire d’érable sur la neige
Loại kẹo ngọt này được làm bằng cách đổ xi-rô đang nóng sôi trên tuyết, và hơi lạnh làm cho nó ngay lập tức cứng lại. Sau đó, bạn có thể cuộn lên bằng que kem và thưởng thức ngay lập tức.
12. Bim bim cà chua
Nếu bạn thèm một bữa ăn nhẹ? Có rất nhiều hương vị khoai tây chiên thơm ngon chỉ có thể tìm thấy ở Canada! Nhiều người Canada rất sùng bái món khoai tây chiên ăn kèm cà chua, hành tây, kem chua và BBQ.
13. Món bánh Nanaimo
Được đặt tên theo thành phố Nanaimo của Anh, là món bánh gồm 3 lớp, vỏ bánh, lớp sữa trứng và một lớp sô-cô-la mỏng ở trên cùng, mang lại cho bánh một sự hoàn hảo tuyệt vời.
14. Pouding chômeur
Là một món tráng miệng kiểu Pháp đã được người Canada biến tấu trong thời kỳ Đại suy thoái, khiến nó trở thành một trong những món ăn truyền thống của Canada. Dù chỉ với một vài thành phần cơ bản là bột bánh phủ với xi-rô nóng vẫn có thể tạo ra một món ăn ngon tuyệt.
15. Cocktail Caesar
Caesar là loại cocktail quốc gia của Canada. Được làm bằng vodka, nước ép clamato, sốt Tabasco và Worcestershire. Gần đây, các nhà hàng và quán bar đã đẩy mạnh việc trang trí của họ nhiều hơn thay vì chỉ có những khoanh hành tây chiên như trước đây. Cocktail hiện nay bao gồm cả thịt gà nướng, bánh mì kẹp thịt, xúc xích và hải sản tẩm bột chiên giòn.
16. Tourtière
Đây là một loại bánh thịt thơm ngon thường được ăn trong những ngày lễ. Công thức nấu ăn thay đổi theo từng khu vực và theo gia đình, nhưng thịt lợn, thịt bê, thịt bò là các loại nhân phổ biến trong ruột bánh.
Trong nghệ thuật ẩm thực, món ăn không chỉ ngon, có lợi cho sức khỏe mà còn phải được trình bày đẹp. Dưới đây là...