Những đặc sản Tây Bắc vốn chỉ là rau dại nhưng giờ có tiền cũng chưa chắc mua được

Nếu đã trót "nghiện" những loại rau này thì chỉ cần nghe tên bạn đã thấy thèm vì hương vị rất đặc trưng của chúng.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A

Rau thối còn có tên tiếng Thái là pắc nam. Đây là loại cây dây leo, lá kép màu xanh thẫm, mọc đối xứng nhau. Rau thối thường được người Thái làm thành nhiều món ngon như nấu canh, xào tỏi, chiên với trứng, làm nộm hoặc xào với thịt trâu, thịt lợn, nướng cá,... Mới đầu nhiều người có thể cảm thấy khó chịu với mùi đặc trưng của loại rau này, nhưng ăn quen sẽ dễ "nghiện" vì độ giòn, bùi rất hấp dẫn.

1

1. Rau thối (pắc nam) là loại rau đặc sản của người Thái ở Tây Bắc. Bạn có biết loại rau này?

(Bấm vào bất kì vị trí nào trên khung ảnh để chọn)

Nguồn: [Link nguồn]

Nòng nọc và những đặc sản Tây Bắc độc lạ “thách thức” những tín đồ ẩm thực

Bên cạnh những món ăn phổ biến như thịt trâu gác bếp, xôi tím, cơm lam...Tây Bắc còn có những đặc sản độc lạ thu...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Linh Trang (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Đặc sản 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN