Những đặc sản ngon nhất Malaysia nhìn là mê, ăn là nghiện
Nếu có một điều tuyệt vời không thể phủ nhận về Malaysia, thì đó là ẩm thực. Với rất nhiều dân tộc, các nền văn hóa khác nhau ở một quốc gia, người dân Malaysia tận hưởng một loạt các món ăn với hương vị địa phương vô cùng độc đáo. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Malaysia đang trở thành một điểm đến hút khách du lịch, không chỉ bởi phong cảnh tươi đẹp mà còn bởi một nền ẩm thực đặc biệt hấp dẫn thực khách.
Perlis - Ikan Bakar
Hãy bắt đầu với bang cực bắc của Malaysia Perlis. Khi ghé thăm Perlis, một món ăn mà mọi người phải thử là tiệm bánh ikan mang tính biểu tượng của bang (cá nướng). Chuẩn bị rất đơn giản. Cá tươi được ướp với bột nghệ, muối và tiêu và nướng trên than nướng để cho nó một hương vị khói. Các món ăn được phục vụ với asam (một loại nước sốt cay chua) và nước sốt ớt đặc biệt Perlis, được làm từ các loại thảo mộc và gia vị khác nhau.
Kedah - Nasi Ulam
Kedah là khu vực sản xuất gạo lớn nhất ở Malaysi, món ăn đại diện của vùng đất này là Nasi ulam tức là món cơm trộn với nhiều loại rau sống và các loại gia vị khác nhau như hoa gừng, ớt, và dưa chuột.
Laksa
Laksa Kedah là một món ăn độc đáo khác của Kedah. Còn được gọi là laksa utara (laksa phía bắc), món ăn là sự kết hợp mì gạo với nhiều loại rau và thảo mộc khác nhau trong nước sốt cá, mặn. Hãy khám phá một trong những món ăn được yêu thích nhất của Malaysia và tận hưởng sự tương phản không thể nào quên của hương vị.
Penang - Char Koay Teow
Là món mì được xào nhanh trong chảo gang với các thành phần như giá đỗ, tôm tươi, trứng và lạp xưởng để để tạo ra món ăn nổi tiếng thế giới này.
Cendol
Cendol chắc chắn là một trong những món tráng miệng truyền thống hàng đầu tại Malaysia. Nó rất đơn giản nhưng rất thỏa mãn, đặc biệt là vào một ngày nắng nóng. Món cendol cơ bản nhất bao gồm sữa dừa, thạch gạo hương vị pandan, xi-rô đường nâu và đá bào. Nhưng cũng có nhiều người thích cho thêm đậu đỏ và sầu riêng.
Perak - Gai Si Hor Fun
Perak là một tiểu bang khác chủ yếu được biết đến như là thiên đường của một foodie. Về cơ bản, trong một cái bát, bạn sẽ có được một chiếc mì gạo, gà xé nhỏ, tôm mọng nước, một ít hẹ và hải sản (thường là mực) mà chỉ pha trộn mọi thứ với nhau một cách hoàn hảo. Đó là một món ăn sáng phổ biến ở Perak.
Cơm gà Hải Nam
Điều gì làm cho cơm gà Hải Nam ở Perak trở nên đặc biệt? Đó là gà được luộc đến sự hoàn hảo để giữ lại vị ngọt và thơm của thịt, gà được trang trí với một số loại thảo mộc cùng nước tương và dầu thơm. Ở Perak, món ăn thường đi kèm với giá đỗ.
Kelantan - Nasi Kerabu
Món Nasi kerabu nổi tiếng của Kelantan ngay lập tức sẽ thu hút sự chú ý của thực khách nhờ vào bài trình bày đầy màu sắc của nó. Các món ăn thường được phục vụ với gà rán, nhiều dưa chua và keropok giòn (phồng tôm). Nhưng ngôi sao chính của món ăn là cơm, được nhuộm màu xanh nhờ những cánh hoa Smurfs.
Terengganu - Nasi Dagang
Nasi dagang ở Terengganu được làm bằng hỗn hợp của hoa nhài và gạo nếp trắng và được phục vụ với gulai ikan tongkol, một món cà ri có chứa một loài cá ngừ địa phương được tìm thấy ở ngoài khơi bờ biển phía đông bán đảo Malaysia.
Pahang - Gulai Tempoyak Ikan Patin
Được cho là món ăn nổi tiếng nhất của Pahang, món patul này được kết hợp một loại cá da trơn với cà ri đặc biệt được làm từ sầu riêng lên men. Dù có thể có mùi vị hơi đặc biệt một chút, nhưng chắc chắn món ăn này cực kỳ ngon và để lại một dư vị dễ chịu.
Mì Phúc Kiến
Đây là món ăn Trung Quốc được ưa chuộng tại Kuala Lumpur. Ở Penang, Mì Phúc Kiến là mì trứng nấu trong nước dùng tôm. Ở Selangor, đó là món xào, xào với rau và thịt.
Chicken Curry Bun
Món ăn tuyệt vời này được xếp trong một cái bát bằng bánh mì tròn và mang lại một hương vị rất hấp dẫn. Bánh mì và cà ri gà là một sự kết hợp đơn giản và hoàn hảo với hình thức đẹp càng kích thích vị giác của thực khách.
Malacca - Quả cơm gà
Cơm gà là một món ăn phổ biến ở Malaysia. Tuy nhiên ở Malacca cũng là cơm gà nhưng thay vì ăn thịt gà với một đĩa cơm, bạn sẽ ăn nó với những quả cơm nhỏ dễ thương. Cơm nấu dẻo được viên thành các quả bóng nhỏ với các gia vị đặc trưng như ớt và nước tương khi ăn bạn chỉ việc xiên vào chúng và ăn kèm cùng gà nướng hoặc luôc.
Johor - Laksa Johor
Thay vì mì gạo bình thường, Laksa Johor sử dụng spaghetti như thành phần chủ yếu. Tuy nhiên, mặc dù có thêm yếu tố phương Tây, món ăn vẫn còn đứng đầu với toppings laksa truyền thống như dưa chuột vụn, giá đỗ và các loại thảo mộc.
Bạn có biết Bangkok là một từ đồng nghĩa của “thức ăn đường phố”? Nếu đã ăn và khám phá thức ăn đường phố...