Những chú "bò tót" Tây Ban Nha nhờ ăn những món này mà trở nên dũng mãnh trên sân cỏ
Ẩm thực Tây Ban Nha thường được công nhận là một trong những món ăn hàng đầu trên thế giới, và một số món ăn truyền thống của Tây Ban Nha đã có công thức nấu ăn ngày hàng trăm năm. Với lịch sử phong phú và đa dạng của quốc gia này, mỗi vùng lại tự hào về các món ăn mang hương vị độc đáo của riêng mình.
Croquettes
Bạn có thể tìm thấy một đĩa croquetas của Tây Ban Nha ở hầu hết các nhà hàng hoặc quán bar, mỗi loại được chế biến theo công thức riêng, đôi khi bí mật. Nhưng công thức chung phổ biến nhất là được kết hợp bởi các thành phần như jamon (thịt muối) hoặc bacalao (cá tuyết Đại Tây Dương) với sốt béchamel tẩm bột và chiên.
Tortilla Espanola
Đây chính là món trứng tráng khoai tây kiểu Tây Ban Nha. Làm một trong những món ăn được người dân Tây Ban Nha ưa thích hàng đầu và họ có thể ăn nó vào bữa sáng, bữa trưa và cả bữa tối. Cũng giống như croquetas, bạn có thể tìm thấy Tortilla Espanola trong hầu như bất kỳ quán bar và mức độ khác nhau về chất lượng và hương vị. Công thức chung để nấu món này bao gồm hành tây xắt nhỏ cùng caramalised và khoai tây xào trong dầu ô liu, sau đó trứng được thêm vào và được rán chín thành một món trứng tráng dày, gần giống như một chiếc bánh.
Gazpacho hoặc salmorejo
Món xốt cà chua ướp lạnh này đã chiếm không gian trong các siêu thị và thực đơn trên khắp thế giới, nhưng số cà chua của Tây Ban Nha có một hương vị rất đặc biệt. Để ăn như một món khai vị người Tây Ban Nha có một bát súp lớn được nấu từ cà chua tươi, ớt xanh, dưa chuột, tỏi, hành tây, giấm và rau thơm. Đó là món ăn Tây Ban Nha hoàn hảo cho mùa hè, cũng là một món ăn ít calo và lành mạnh. Salmorejo là một phiên bản Andalucia tương tự kết hợp bánh mì xay nhuyễn, cà chua, tỏi và giấm.
Pisto
Đây là món ăn chay kiểu Tây Ban Nha dành cho mọi lứa tuổi, và được ăn như một món khai vị, món ăn phụ cho thịt, hoặc đôi khi là một lát trứng chiên đặt lên trên. Món chay này bao gồm củ cải đường Tây Ban Nha, cà chua, ớt, bí xanh, hành tây, tỏi và tất nhiên là dầu ô-liu.
Thịt xông khói - jamon
Jamon có mặt ở khắp mọi nơi ở Tây Ban Nha, nhất là chân giò lợn xông khói, bạn sẽ thấy ở hầu hết các quán bar và nhà hàng. Jamon là một doanh nghiệp có uy tín ở Tây Ban Nha, với chất lượng được đảm bảo như lợn được cho ăn loại thực phẩm gì và quá chăm sóc, nuôi dưỡng phải an toàn và đủ điều kiện…
Pulpo a la gallega
Món bạch tuộc nướng này có hương vị độc đáo nhờ được ngâm trong ba thành phần đơn giản: ớt bột (pimenton), muối đá và dầu ô liu. Đó là một món ăn đặc trưng của Galicia và bạn sẽ tìm thấy nó trong thực đơn ở nhiều nhà hàng ở Galicia quanh Tây Ban Nha, và đặc biệt là trong nhiều nhà hàng bạch tuộc nằm rải rác khu vực Galicia. Món ăn Tây Ban Nha hàng đầu này thường được phục vụ với một hoặc cùng với khoai tây, trên một chiếc đĩa gỗ.
Món hầm đậu nổi tiếng của Tây Ban Nha
Tây Ban Nha là nơi có nhiều loại đậu và cây họ đậu mọc, vì vậy ở một số nơi trong quốc gia này rất nổi tiếng với các loại đậu đặc biệt, ví dụ hạt đậu trắng lớn từ vùng Asturias (Faba Asturiana), nơi nức tiếng với món đậu hầm đậu Fabada Asturiana. Thị trấn Tolosa của xứ Basque thậm chí còn tổ chức một lễ hội kéo dài một tuần vào tháng 11 để vinh danh món đậu đen nổi tiếng địa phương, alubias de Tolosa.
Paella
Món ăn dựa trên gạo này nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng ở Tây Ban Nha nó ngon đặc biệt, tới mức một số người coi đây là món ăn quốc gia của Tây Ban Nha. Món này ngon nhất và nổi tiếng nhất phải nhắc tới vùng đất Valencia, nơi đây được coi là nguồn gốc của món paella Tây Ban Nha. Paella Valencia truyền thống bao gồm hỗn hợp gà hoặc thỏ (hoặc cả hai), đậu trắng và xanh và các loại rau khác, cùng với một loạt các món hải sản như mực, trai , ngao, tôm, scampi hoặc cá, tùy thuộc vào mỗi nhà hàng.
Sữa chiên
Đây là món tráng miệng cổ điển của Tây Ban Nha, một dang như bánh pudding sữa bao gồm sữa, trứng, đường, bột quế được bao trong một lớp bột và được chiên giòn lên. Du khách có thể được tìm thấy với các biến thể của món sữa chiên thêm vị cam hoặc chanh zest trong nhiều nhà hàng Tây Ban Nha.
Tôm chiên tỏi
Như nhiều loại thực phẩm hàng đầu của Tây Ban Nha, đơn giản nhưng tinh tế và tôn được hương vị tự nhiên của các thành phần tươi là chìa khóa của ẩm thực nước này. Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy trong món ăn tantalizing, tôm chiên tỏi. Tôm Tây thường được nấu chín tới cùng với dầu ô liu trong một chiếc thố nhỏ bằng đất sét, sau đó tỏi nướng được bỏ thêm vào nấu cùng. Thật khó cưỡng lại món ăn nóng bỏng này khi mùi tỏi phi thơm lừng bốc lên.
Trong nhiều thế kỷ, người Ai Cập luôn tìm ra những loại thực phẩm mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ quốc gia nào...