Nhót xanh chấm gia vị kiểu này hết chua chát, ai ăn thử cũng tiếc sao không biết sớm hơn

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Đến mùa nhót xanh mà không làm món nhót xanh cuốn bắp cải thì tín đồ nghiện đồ chua cay sẽ tiếc hùi hụi đấy.

Cứ đến tháng 3 mùa hoa ban nở, mùa măng đắng, và mùa nhót xanh là chị Trần Thu (quê Nam Định) lại làm món nhót xanh cuốn bắp cải để mời bạn bè cho thỏa nỗi nhớ Tây Bắc. Chị Thu chia sẻ 10 năm làm việc và sống ở Tây Bắc chị học được rất nhiều món ngon của bà con ở đây.

Nước chấm thơm thơm, cay cay được chị Thu biến tấu đi nhiều, kết hợp nhót xanh cuốn bắp cải với nhiều rau thơm trong vườn nhà.

Nguyên liệu:

Nhót xanh chấm gia vị kiểu này hết chua chát, ai ăn thử cũng tiếc sao không biết sớm hơn - 1

- Nhót xanh 

- Một cây bắp cải

Nhót xanh chấm gia vị kiểu này hết chua chát, ai ăn thử cũng tiếc sao không biết sớm hơn - 2

- Gia vị: tỏi tươi, gừng, rau mùi, mùi tàu, ớt tươi, muối, bột canh, đường, nước mắm.

Cách thực hiện:

- Nhót rửa sạch, bổ 2 hoặc 4 tùy quả to hay nhỏ.

- Bắp cải rửa sạch để ráo nước.

- Tỏi tươi rửa sạch cắt khúc.

- Gừng rửa sạch, 1 nửa thái miếng tùy ý, 1 nửa để làm gia vị chấm

- Làm gia vị chấm:

Nhót xanh chấm gia vị kiểu này hết chua chát, ai ăn thử cũng tiếc sao không biết sớm hơn - 3

- Tỏi, gừng, rau mùi, mùi tàu rửa sạch, thái khúc cho vào cối giã nát cùng muối, bột canh, đường và ớt.

- Giã xong cho ra bát rồi thêm 3 thìa nước, 1 thìa nước mắm trộn đều.

Nhót xanh chấm gia vị kiểu này hết chua chát, ai ăn thử cũng tiếc sao không biết sớm hơn - 4

- Cùng nhau gói ghém mỗi thứ 1 ít vào trong bắp cải, chấm gia vị rồi thưởng thức!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Trần Thu

Nguồn: [Link nguồn]

Đặc sản Tây Bắc: Loài hoa tháng 3 nở tím trời chế biến thành món này dễ ”gây nghiện”

Nộm hoa ban là món ăn đặc sản của người Tây Bắc hay đãi khách mỗi dịp tháng 3. Hoa ban nộm măng đắng kèm chút tai heo...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Món ngon Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN