Nhờ tuyệt chiêu kho cá không ai ngờ tới này, đến miếng xương cũng không còn thừa
Thay vì cách kho cá thông thường, nếu bạn thêm nguyên liệu này vào, giúp đánh bật mùi tanh, thịt cá thơm mềm hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
Nửa con cá trắm cỏ, 1 chai bia, hành lá, gừng, tỏi, bột bắp, 3 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tương đậu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối.
Cách thực hiện:
Làm sạch cá, lấy giấy thấm sạch nước trên thịt cá, cho gừng băm, muối, rượu nấu ăn vào ướp trong 30 phút.
Vớt cá ra, phủ một lớp bột bắp mỏng lên toàn bộ thân cá.
Làm nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Lưu ý, không nên lật cá quá sớm, chiên trên lửa nhỏ để cá không dính chảo.
Lấy một cái nồi khác, phi thơm hành lá, gừng, tỏi rồi cho tương đậu vào trộn đều.
Xếp cá, rót bia vào, có thể cho một nửa chai bia, thêm gia vị, vặn lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn gần hết nước.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm ít rau mùi trang trí.
Gợi ý:
- Không nên trở cá liên tục để tránh cá bị nát, chỉ lật cá sau khi chín một mặt.
- Kho cá nên dùng nồi hầm sẽ tốt hơn.
- Bản thân độ cồn của bia tương đối thấp, bị bay hơi trong quá trình đun nóng, chỉ để lại hương vị nên không cần lo lắng về nồng độ cồn.
Nguồn: [Link nguồn]
Trong Đông y, loại thịt này có rất nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt nó chứa rất ít calo, giàu canxi và nhiều dưỡng...