Nho ngon nhưng rất khỏ rửa, đây là cách làm đúng chuẩn rất ít người biết
Rửa nho bằng muối hay bột mì đều không phải cách tối ưu nhất để làm sạch loại quả này.
Nho là loại trái cây phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, loại quả này mọc theo chùm nên có rất nhiều bụi bẩn cũng như dư lượng thuốc trừ sâu đọng lại, nếu không làm sạch cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em.
Để làm sạch loại quả này, trước hết nho mua về nên được tách thành từng trái riêng lẻ để rửa. Lưu ý không dùng tay để tách chùm nho bởi làm như vậy sẽ dễ bị rách vỏ, lộ phần cùi ra ngoài, khi rửa chất bẩn dễ thấm vào cùi nho không đảm bảo vệ sinh. Chính vì vậy, hãy dùng kéo lạch nhẹ và cắt phần cuống nho rồi cho lần lượt vào chậu rửa.
Nho sau khi đã tách khỏi chùm nên được rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên bề măt. Tiếp đến, cho nước vào chậu, đảm bảo nước ngập phần nho rồi thêm baking soda vào, dùng tay trộn đều và ngâm trong 5 phút. Vì baking soda có tính kiềm, hầu hết thuốc trừ sâu có tính axit nên cách làm này sẽ giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt nho một cách hiệu quả, đồng thời loại bỏ được vi khuẩn bám trên bề mặt quả nho mà ta không nhìn được bằng mắt thường.
Sau khi ngâm với baking soda, chúng ta cần rửa sạch lại nho nhiều lần, thêm nước và bột mì vào trộn đều và tiếp tục ngâm trong 5 phút. Sau 5 phút, lấy nho ra khỏi chậu, rửa sạch, cho ra đĩa là đã có thể thưởng thức.
Việc ngâm nho nhiều lần như vậy sẽ giúp làm sạch kĩ lưỡng, hương vị của nho không hề bị ảnh hưởng và tất cả mọi người đều có thể yên tâm sử dụng.
Nguồn: [Link nguồn]
Chỉ vài thao tác đơn giản cùng các nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn có thể hô biến chiếc thớt cũ của mình sạch như mới trong phút chốc.