Nhớ lại hương vị tuổi thơ với bánh nhúng giòn tan, ngọt lịm
Bánh nhúng có hương vị thơm ngon, béo ngậy, giòn tan dân dã mà khó quên, đây cũng là món bánh tuổi thơ của biết bao thế hệ học trò. Để đảm bảo sức khỏe của bạn và gia đình, hãy học ngay công thức dưới đây để làm cho cả nhà thưởng thức ngay thôi.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100ml nước cốt dừa
- 50ml nước
- 50gr bột mì
- 50gr bột gạo
- 1 quả trứng gà
- 40gr đường
- Dầu ăn
- Khuôn bánh nhúng
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn cho bột mì, bột gạo vào tô rồi thêm thường và trộn đều nguyên liệu.
- Bước 2: Đập trứng gà vào tô bột rồi thêm nước, nước cốt dừa sau đó dùng phới lồng khuấy thật đều cho nguyên liệu hòa tan.
- Bước 3: Lọc hỗn hợp qua 1 cái rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong bột, ta được hỗn hợp bột mịn mượt. Để bột nghỉ 20 phút mới làm tiếp.
- Bước 4: Sau 20 phút bạn đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó cho khuôn bánh nhúng vào nồi dầu cho khuôn nóng lên, nhấc khuôn bánh nhúng vào tô bột nhưng không nhúng bột chùm lên thành khuôn, như vậy bánh mới dóc khuôn mà không bị dính nhé. Sau vài giây bạn giũ nhẹ khuôn cho bánh rơi ra và chiên cho bánh chín vàng đều, cứ như vậy bạn tiếp tục chiên hết phần bột còn lại.
- Bước 5: Bánh chín vàng thì vớt ra ngay, để bánh trên giấy thấm dầu khi ăn mới không bị ngán, bánh nguội bớt là có thể thưởng thức được ngay.
Cắn miếng bánh quy giòn tan, thơm thơm, hình thức bắt mắt chắc hẳn khách đến chơi ngày tết sẽ rất ngạc nhiên vì độ...