Nhiều người Việt coi "nữ hoàng của các loại rau" chỉ là rau mọc dại, vứt đâu cũng sống
Ít ai biết rằng lá khoai lang lại là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại rau".
Ở Mỹ, Nhật Bản, Hồng Kông và một số nước châu Âu đã nổi lên “cơn sốt lá khoai lang”, họ chế biến các món ăn làm từ lá khoai lang ở cả những quán ăn bình dân và trong các nhà hàng. Lá khoai lang rất giàu vitamin, protein, chất dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại rau khác, đặc biệt hàm lượng caroten cao gấp 3 lần cà rốt. Caroten có tác dụng bảo vệ thị lực, làm chậm lão hóa.
Dưới đây là cách chế biến món lá khoai lang xào thơm ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu: 500g lá khoai lang, 1 nhánh hành lá, 3 tép tỏi, 3 quả ớt, muối, tinh chất gà.
Cách làm:
Bước 1: Sau khi hái ở ruộng về nhà, ngâm lá khoai lang trong nước muối nhạt khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Tách riêng lá và thân rau để khi nấu sẽ cho vào nồi ở 2 thời điểm khác nhau.
Bước 2: Cắt nhỏ hành, tỏi, ớt. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho các gia vị này vào phi thơm.
Bước 3: Cho phần thân khoai lang vào nồi, xào khoảng 1 phút trên lửa lớn. Sau đó, cho lá khoai lang vào xào thêm nửa phút đến khi lá khoai mềm, trong lúc này nêm nửa thìa muối và nửa thìa tinh chất gà vào.
Như vậy là món ăn đã hoàn thành. Lá khoai lang xào mềm kết hợp với thân giòn ăn rất ngon.
Lưu ý khi chế biến:
1. Lá khoai lang không ăn được với trứng. Sự kết hợp giữa cholesterol trong trứng và chất tannin trong lá khoai lang có thể gây đau bụng.
2. Những người tiêu hóa kém hay bị bệnh thận không nên ăn quá nhiều lá khoai lang.
Nguồn: [Link nguồn]
Các nguyên liệu làm món ăn này đều có công dụng rất tốt cho đàn ông và cũng tốt cho sức khỏe của mọi người.