Nhậu ngon với món gỏi ốc lá chanh
Hương vị đặc trưng của lá chanh kết hợp với vị giòn ngon của thịt ốc khó chối từ!
Nguyên liệu:
- 1kg ốc
- 1 nắm lá chanh
- 1 cây sả, tỏi, ớt, nước mắm, đường, 1 nhánh gừng.
Cách làm:
Ốc rửa sạch, ngâm với nước pha ớt băm để ốc nhả hết nhớt.
Luộc ốc chừng 15 phút, vớt ra để ráo.
Gỡ thịt ốc để riêng.
Gừng và lá chanh đem thái sợi.
Ớt, tỏi băm nhỏ.
Sả bào mỏng.
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi chờ nóng, cho tỏi, sả, gừng vào phi thơm vàng.
Tắt bếp, trút ốc vào trộn đều.
Pha nước gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh đường, chút tỏi, ớt băm, trộn đều, sau đó rưới lên ốc.
Cho lá chanh, ớt vào trộn đều
Lá chanh được sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn Việt vì hương vị rất đặc trưng. Món gỏi ốc lá chanh tận dụng những ưu điểm đó nên món ăn thật hấp dẫn bởi miếng ốc giòn ngon quyện với vị nồng nàn của lá chanh. Một món ngon thật khó chối từ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!