Nhật Bản lại cho ra hương vị kem kỳ quái mới – kem thịt cua
Trong kem thậm chí còn có cả thịt cua thật.
Nhật Bản có rất nhiều hương vị kem mà nếu bạn không quen với ẩm thực địa phương, bạn có thể sẽ vô cùng ngạc nhiên khi lần đầu tiên bắt gặp chúng. Mới đây, một loại kem với hương vị hoàn toàn mới đã được ra mắt, đó là kem thịt cua. Đây là sản phẩm của Kani Doraku, chuỗi nhà hàng đặc sản cua nổi tiếng nhất Nhật Bản, được nhiều người biết tới nhờ chất lượng dịch vụ tốt và biển hiệu gắn một con cua robot chuyển động khổng lồ.
Đáng chú ý là, đây không phải món kem có hương vị được chiết xuất từ thịt cua hay món kem có hình con cua, loại kem mới ra mắt của Kani Doraku là kem tươi hương vani với những miếng thịt cua lẫn bên trong lớp kem. Thời điểm cho ra mắt kem thịt cua trùng với thời điểm mùa cua Sannin Matsuba của Nhật Bản bắt đầu. Kani Doraku cho biết đã mất khoảng 2 năm để nghiên cứu và phát triển hương vị kem độc đáo này.
Nhà sản xuất cho biết, phần khó nhất là tìm ra cách kết hợp hài hòa giữa hương vị của thịt cua với kem vani. Thịt cua được chế biến từ cua Sannin Matsuba ngon nổi tiếng của Nhật, kem vani có vị mặn từ muối biển lấy từ đảo Christmas thuộc nước Cộng hòa Kiribati. Các loại nguyên liệu này cùng lúc kết hợp với nhau quả thật là một đề xuất ẩm thực táo bạo. Thậm chí Kani Doraku còn tuyên bố “Chúng tôi tự tin rằng món kem này ngon ngoài sức tưởng tượng của bạn. Một khi đã nếm thử, bạn sẽ không bao giờ quên được”.
Với những người có can đảm thử hương vị kem độc đáo này, kem cua được bán ra từ ngày 6/11 với mức giá 500 yên (khoảng 85 nghìn VNĐ), được cung cấp độc quyền tại cửa hàng chính của Kani Doraku ở Dotonbori, Osaka, Nhật Bản.
Nguồn: [Link nguồn]
Nấm cục được con người ăn trong suốt hàng nghìn năm, luôn được đồn đại là ẩn chứa một sức mạnh bí ẩn nào đó.