Nhà thừa quá nhiều cà chua, thử làm ngay món kẹo dẻo chua chua ngọt ngọt khiến trẻ con thích mê
Nếu đã chán ăn cà chua theo cách thông thường, bạn bạn hãy thử làm kẹo cà chua nhé, đảm bảo các bé sẽ thích mê.
Cà chua là loại thực phẩm bổ dưỡng và rất lành mạnh, rất tốt cho sức khoẻ. Có rất nhiều cách chế biến để biến cà chua thành những món ăn thơm ngon, ngoài ra bạn cũng có thể ăn sống chúng như một loại trái cây hoặc ép nước uống, nấu nước sốt cà chua,… Tuy nhiên, nếu đã chán những cách ăn như vậy thì bạn có thể chế biến những quả cà chua thành món kẹo dẻo chua chua ngọt ngọt. Với cách làm này, đảm bảo những bé kén ăn rau cũng sẽ có thể ăn cà chua một cách ngon lành.
Nguyên liệu:
- 500g cà chua
- 100g bột đậu hà lan
- 70g đường trắng
- 500g nước
- Dừa nạo
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cà chua, dùng dao khía một đường hình chữ thập dưới đáy quả cà chua. Chần cà chua trong nước sôi trong khoảng 10 phút. Lúc này, vỏ cà chua sẽ nứt ra để chúng ta có thể dễ dàng bóc vỏ.
Bước 2: Cắt cà chua thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn.
Bước 3: Lọc nước cà chua qua một cái rây để loại bỏ hạt cà chua.
Bước 4: Đổ 100g bột đậu hà lan vào nước cà chua.
Bước 5: Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp bột cho đến khi không còn lợn cợn, bạn cũng có thể dùng rây lọc để hỗn hợp được mịn màng hơn.
Bước 6: Đun sôi 500g nước, cho 70g đường trắng vào khuấy đều. Có thể tăng giảm độ ngọt tuỳ theo sở thích.
Bước 7: Từ từ đổ hỗn hợp bột cà chua vào nồi nước, liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sền và nổi bọt thì tắt bếp.
Bước 8: Đổ hỗn hợp bột cà chua ra một chiếc bát, lắc nhẹ để bột dàn đều. Đợi cho bột nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 tiếng.
Bước 9: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó phủ dừa hoặc áo một lớp đường bột xung quanh viên bột. Vậy là món kẹo cà chua đã hoàn thành.
Bạn có thể cho những viên kẹo cà chua vào những lọ thuỷ tinh, đóng kín và bảo quản trong tủ lạnh.
Nguồn: [Link nguồn]
Sủi dìn hay còn gọi là bánh trôi tàu, là món ăn vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc, chúng có hình dạng tương tự như món bánh trôi của nước ta nhưng về hương vị lại vô cùng...