Có hũ trứng cút ngâm tương, ngày bận rộn chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng
Đôi khi sơn hào hải vị cũng chẳng bằng món ăn đơn giản này. Bạn có thể làm 1 hũ để dành trong tủ lạnh, ngày nào ngại nấu chỉ cần lấy ra ăn với cơm nóng là xong một bữa.
Nguyên liệu:
Trứng cút, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, 3 gam muối, nửa bát nước sôi để nguội, 1/3 củ hành tây, 3 củ hành tím, hạt tiêu, tỏi băm, mè rang.
Cách thực hiện:
Luộc chín trứng cút trong 6 phút.
Cho trứng cút đã chín vào thau nước lạnh, bóc vỏ.
Trộn đều tất cả gia vị với nhau, nêm nếm cho vừa miệng.
Cho trứng cút vào hũ, đổ nước gia vị vào, ướp trong 3 tiếng có thể ăn được nhưng ngon hơn nếu để qua đêm. Trứng cút ướp càng lâu càng thấm gia vị, ăn càng ngon.
Nguồn: [Link nguồn]
Không cần những nguyên liệu cầu kỳ bạn vẫn có thể làm được món bánh tart trứng béo ngậy.
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])