Nguyên liệu rẻ nhất của con lợn nấu với nấm kim châm thành món đại ngon đại bổ

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món canh này rất ngon, dễ làm, giàu chất dinh dưỡng, chị em nên thường xuyên nấu cho cả nhà.

Nguyên liệu rẻ nhất của con lợn nấu với nấm kim châm thành món đại ngon đại bổ - 1

Nguyên liệu:

360 gam tiết heo, 150 gam nấm kim châm,1 củ hành lá, 2 củ tỏi, một ít gừng, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước tương, hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu , 2 cây ngò gai,1 thìa đường trắng.

Quá trình nấu ăn:

Chuẩn bị tiết heo, nấm kim châm, tiêu, tỏi và các nguyên liệu khác. Rửa sạch tiết heo và cắt thành từng miếng vuông nhỏ từ 3-4 cm. Nấm kim châm cắt bỏ rễ, sau đó chia thành từng phần nhỏ, gừng thái sợi.

Chuẩn bị tiết heo, nấm kim châm, tiêu, tỏi và các nguyên liệu khác. Rửa sạch tiết heo và cắt thành từng miếng vuông nhỏ từ 3-4 cm. Nấm kim châm cắt bỏ rễ, sau đó chia thành từng phần nhỏ, gừng thái sợi.

Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi băm nhỏ và hành lá vào phi thơm. Đổ tiết heo vào xào đều trên lửa vừa. Đổ nước tương, rượu nấu ăn và một chút đường vào xào đều, thêm nửa bát con nước sôi, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút. 

Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi băm nhỏ và hành lá vào phi thơm. Đổ tiết heo vào xào đều trên lửa vừa. Đổ nước tương, rượu nấu ăn và một chút đường vào xào đều, thêm nửa bát con nước sôi, đậy vung đun nhỏ lửa trong 2 phút. 

Tiếp tục cho nấm kim châm vào, nêm nếm gia vị, đun thêm 2 phút.

Tiếp tục cho nấm kim châm vào, nêm nếm gia vị, đun thêm 2 phút.

Khi bắc ra khỏi nồi, rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp và dọn ra tô.

Khi bắc ra khỏi nồi, rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp và dọn ra tô.

Nguồn: [Link nguồn]

Tiết heo xào với loại lá này thành món đại bổ, giá chưa tới 20 ngàn đồng

Mặc dù món ăn này rất rẻ tiền nhưng lại có rất nhiều công dụng cực tốt cho cơ thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN