Nguồn gốc của đường và những tác hại khủng khiếp khi tiêu thụ quá nhiều là gì?

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Tiêu thụ đường mỗi ngày nhưng liệu bạn có biết nguồn gốc của nó từ đâu và có những tác hại gì không?

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A: Ấn Độ

Tất cả những bằng chứng đều cho thấy Ấn Độ là nơi sản xuất ra đường đầu tiên. Khi người Ba Tư xâm lược Ấn Độ vào năm 510 TCN, họ tìm thấy đường mía và đặt tên cho nó là “cây sậy cho mật ong mà không cần ong”.

Sau đó, người Ba Tư lấy đường mía và mang sang Ả Rập. Nhưng rất lâu sau đó, gần nhất là vào thế kỷ 11 SCN, người châu Âu và phương Tây mới biết tới loại gia vị ngọt ngào này.

Khi Columbus tìm ra châu Mỹ, ông đã mang mía về trồng và phát triển mạnh ở các đảo vùng Caribe, tạo nên cả một ngành công nghiệp mía đường. Ngày nay, Brazil, Liên minh châu Âu và Ấn Độ là những nơi sản xuất đường lớn nhất, chiếm 40% sản lượng đường thế giới.

1

Đường có nguồn gốc từ quốc gia nào?

Nguồn: [Link nguồn]

Những loại bánh mì bạn hay ăn nhưng chưa chắc biết nguồn gốc của nó

Những loại bánh mì này rất quen thuộc, được nhiều người thích nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của nó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Femina) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN