Người Triều Tiên thường ăn gì trong những bữa cơm hằng ngày
Triều Tiên là một quốc gia còn bị hạn chế rất nhiều về kinh tế, khoảng 4,4 triệu người ở Triều Tiên đang ăn một chế độ dinh dưỡng chưa được đầy đủ. Chúng ta hãy tìm hiểu xem họ thường ăn gì trong nưhngx bữa cơm của mình.
Gạo: Theo tờ Los Angeles Times người dân Bắc Triều Tiên ăn nhiều gạo, giống như người Hàn Quốc. Do nhiệt độ ở Bắc Triều Tiên rất lạnh, khó để trồng lúa, nên nhiều người lựa chọn kê và khoai tây như một loại lương thực hàng ngày.
Cháo ngô: Người dân Bắc Triều Tiên thường ăn cháo ngô, còn được gọi là juk là một món phổ biến cho bữa ăn sáng và đồ ăn nhẹ. Cháo ở Bắc Triều Tiên rất ngon, dù không có nhiều đường nâu và nho khô.
Kimchi: Kim chi là một trong những thức ăn trụ cột trong chế độ ăn uống của người Bắc Triều Tiên. Món ăn bao gồm bắp cải hoặc dưa chuột hoặc củ cải ngâm trong nước muối cho đến khi lên men cùng với hành lá, ớt, gừng, rất nhiều tỏi.
Injogogi: Người ta lấy những phần còn thừa lại sau khi chế biến dầu đậu nành, ép chặt và cuộn thành những mảnh dẹp có màu vàng như cát, nhồi cơm và phủ tương ớt lên, gọi là món "injogogi", nghĩa là "thịt tự chế biến".
Raengmyun: Đây là món “mì lạnh”. Mì được làm từ nhiều loại thực phẩm, bao gồm khoai tây, khoai lang, rong biển, lúa mì và kiều mạch, được dùng cùng nước dùng nhẹ, mù tạc, giấm và nước sốt cay.
Bulgogi: Là món thịt bò nướng. Mặc dù chế độ ăn uống của Bắc Triều Tiên thường có hàm lượng protein thấp, nhưng đây là một món ăn cũng khá phổ biến vào dịp lễ tết và mọi người thường có nó trong một nhà hàng.
Sinseollo: Sinseollo là một món ăn khác mà người Bắc Triều Tiên coi là sang trọng và họ thường ra nhà hàng vào những dịp lễ lạt. Đây chỉ là một nồi lẩu đầy rau, bánh bao, và có thể có một chút thịt trong nồi nước.
Injo Gogi Bap: Injo gogi bab cũng được làm bằng bã dầu đậu nành. Bã này được ép và cuộn thành những cuộn tròn, sau đó chấm với nước sốt cá hoặc tương ớt. Nó còn được gọi là xúc xích của Triều Tiên.
Tương đậu đỏ: Tất cả các loại đậu đều là lương thực trụ cột ở Triệu Tiên. Tương đậu đỏ được làm từ đậu đỏ phơi khô và để lên men trong nhiều tháng, sau đó ngâm trong nước muối. Quá trình này sẽ khiến bột rất nhiều chất lỏng trở thành tương.
Soondae: Ở thủ đô Bắc Triều Tiên, Bình Nhưỡng. Soondae là một loại dồi, được làm từ lòng non của lợn hoặc bò có nhồi nhiều loại hạt và gia vị như gừng, hạt vừng, gạo, kim chi, lúa mạch, mầm đậu tương và đậu.
Thịt chó: Ở Bắc Triều Tiên, thịt chó vẫn được dành riêng cho những dịp đặc biệt. Thịt chó có nhiều dạng: súp cay, xương sườn và bít tết.
Dububab: Dububab có nghĩa là "đậu phụ," và bạn có thể tìm thấy nó trên nhiều cửa hàng ở Bắc Triều Tiên. Họ làm bánh đậu phụ với cơm và phủ lên với sốt ớt
Burger Koryo Air: Đây là món bánh Burger chán nhất thế giới. Nhưng khi người Bắc Triều Tiên bay trên hãng hàng không Air Koryo của họ, được phục vụ một chiếc bánh burger có vị ngon hơn một chiếc giày này cũng là một điều hạnh phúc.
Bindaetteaok: Bindaetteaok về cơ bản là một bánh kếp, theo phong cách Triều Tiên. Bánh được làm từ đậu xanh nguyên chất cùng các món bổ sung bao gồm một số thịt, rau, nước tương và tất nhiên là kimchi.
Kẹo đường: Là một loại kẹo bao gồm đường và giấm, được làm thủ công.
Kongsatang: có nghĩa là "kẹo đậu", được làm từ đậu nành rang xay được phủ đường. Khi đường khan hiếm, chất ngọt để phủ lên sẽ được dùng bằng glucose làm từ nho thay thế.
Bánh mì ngọt: Được làm từ bột mì, thêm chút đường và nước tạo thành những món ăn nhẹ.
Seokdujeon: Được làm bằng cách trộn bột ngô và nước không cần nướng.
Kẹo sữa: Ở Triệu Tiên cũng có đồ ăn vặt là kẹo sữa được đóng gói và sản xuất tại một nhà máy ở Bình Nhưỡng, có điều đây thuộc vào món ăn vặt quý giá.
Xuất hiện trong thực đơn chiêu đãi ông Kim Jong-un, món đặc sản này của Triều Tiên, khiến người dân Hàn Quốc phát cuồng.