Người Nhật rất thích quả này, đem làm mứt ăn cùng bánh hay trà cực tốt cho sức khỏe

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Yuzu là loại quả rất phổ biến ở Nhật, có có hình dáng giống quả chanh, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Người Nhật rất thích quả này, đem làm mứt ăn cùng bánh hay trà cực tốt cho sức khỏe - 1

Yuzu hay còn được gọi là quả thanh yên, nó tương tự như quả chanh nhưng có vị rất ngon. Món mứt từ quả yuzu rất dễ làm, có vị đắng nhẹ nhưng lại thơm ngon vô cùng, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể phết mứt yuzu vào bánh mì, cho vào trà hoặc nước ấm.

Nguyên liệu

- 2 trái yuzu (290g)

- 85g đường

- 3 thìa mật ong

Cách thực hiện

Cắt quả yuzu làm đôi.

Cắt quả yuzu làm đôi.

Vắt lấy nước cốt, để riêng phần hạt.

Vắt lấy nước cốt, để riêng phần hạt.

Đối với phần vỏ, dùng thìa nạo hết phần trắng bên trong ra.

Đối với phần vỏ, dùng thìa nạo hết phần trắng bên trong ra.

Cắt vỏ yuzu thành lát mỏng như hình rồi cho vào nước sôi, luộc trong 2 phút để loại bỏ vị đắng.

Cắt vỏ yuzu thành lát mỏng như hình rồi cho vào nước sôi, luộc trong 2 phút để loại bỏ vị đắng.

Sau đó vớt ra, xả dưới nước lạnh rồi cho vào nồi đun sôi lại, làm 3 lần.

Sau đó vớt ra, xả dưới nước lạnh rồi cho vào nồi đun sôi lại, làm 3 lần.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, để hạt yuzu trong túi vải.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, để hạt yuzu trong túi vải.

Nấu trong 10 – 15 phút rồi vớt gói hạt yuzu ra.

Nấu trong 10 – 15 phút rồi vớt gói hạt yuzu ra.

Khi thấy mứt đặc sệt vừa phải thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đợt mứt nguội thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản.

Khi thấy mứt đặc sệt vừa phải thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đợt mứt nguội thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản.

Món mứt này rất tốt cho sức khỏe.

Món mứt này rất tốt cho sức khỏe.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt xay đem cuộn với xà lách, nhìn quá sang và đẹp, cực phẩm thế này chị em đừng bỏ qua

Thêm một cách chế biến thịt xay cực kỳ ngon và đẹp mắt, ăn nhiều mà không gây ngán, rất đáng cho chị em làm thử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Macaroni) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN