Người Ấn ăn thức ăn bằng tay không, vậy gặp lẩu thì họ ăn như thế nào?
Câu hỏi này khiến cho nhiều người nghĩ rằng người Ấn sẽ nhúng tay vào lẩu nóng để ăn, nhưng sự thật không phải vậy.
Nhắc tới ẩm thực của người Ấn, mọi người sẽ nghĩ ngay đến món cà ri nổi tiếng. Người Ấn đặc biệt thích ăn cà ri và có thể ăn nó mỗi ngày mà không cảm thấy ngán. Mặc dù, đất nước này có vô số các món ăn độc đáo nhưng bên cạnh đó, điều khiến cho khách du lịch và cộng đồng mạng ngạc nhiên là thói quen ăn uống bằng tay không.
Trong bữa ăn hằng ngày, họ thường không dùng đũa hoặc thìa mà sử dụng tay trực tiếp để ăn, hầu như không sử dụng bất kỳ một công cụ nào khi ăn. Điều này rất khó chấp nhận đối với một số khách du lịch lần đầu đến Ấn Độ. Có rất nhiều người ngạc nhiên về cách ăn này và thắc mắc rằng họ không cảm thấy nóng sao.
Trên thực tế, khi người Ấn ăn họ sẽ chờ thức ăn nguội rồi mới dùng tay bốc. Chính thói quen ăn uống kỳ lạ này khiến nhiều người thắc mắc, nếu người Ấn đi du lịch và ăn lẩu thì họ sẽ xử lý như thế nào. Liệu họ có cho thẳng tay trực tiếp vào nồi lẩu nóng để bốc thức ăn không.
Câu trả lời chính là nếu gặp các món như lẩu, họ sẽ dùng đũa hoặc chiếc kẹp để nhúng toàn bộ nguyên liệu vào nồi lẩu cho đến khi chín rồi vớt ra đĩa, sau đó vẫn sử dụng tay để bốc ăn. Dù có đến một quốc gia nào đi chăng nữa thì người Ấn vẫn giữ nguyên thói quen truyền thống của đất nước mình.
Thoạt trông hình dạng của loài giáp xác này giống như ấu trùng nhưng nó lại là một loài cua đặc biệt.