Ngọt thơm, bổ mát canh rau dền chả cá

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Miếng chả cá thơm ngọt hòa quyện với vị ngon mát của rau dền sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu: 

- 100g chả cá thu

- 300g rau dền cơm

- 1 trái ớt sừng

- 1 củ hành tím

- 1 lít nước dùng

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê dầu ăn.

Ngọt thơm, bổ mát canh rau dền chả cá - 1

Các bước thực hiện: 

- Rau dền lặt lấy ngọn, rửa sạch. Hành tím rửa sạch xắt lát. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi.

- Quết chả cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu và một ít dầu ăn cho thật dai.

- Nấu sôi nước dùng, cho từng viên cá vào nấu sôi. Khi thấy viên cá nổi lên, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Cho tiếp rau và hành tím vào, đợi sôi lại tắt bếp, nhắc xuống.

- Múc canh ra tô, cho ớt lên, dùng nóng.

Mách nhỏ: 

- Khi quết cá cho một ít dầu ăn vào để cá có độ béo và thơm hơn.

- Rau dền rất mau chín nên khi nước sôi mới cho rau vào, tắt bếp liền.

Chúc các bạn thực hiện thành công món canh thơm ngon này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN