Ngon xuýt xoa mỳ xào thịt bò, rau cải

Mỳ xào thịt bò, rau cải chuẩn vị không phải ai cũng biết làm. Dưới đây là công thức chuẩn nhất giúp bạn có được món mỳ xào ngon nhất, đơn giản nhất.

Nguyên liệu:

- Mì tôn gói: 2 gói

- Thịt bò: 2 lạng

- Rau cải: một nắm nhỏ (Nếu không thích ăn rau cải bạn có thể lựa chọn súp lơ hay các loại rau khác bạn thích).

- Nấm đông cô: vài tai

- Hành tây: nửa củ

- Hành hoa: 1 ít

- Gia vị: bột năng,dầu ăn, muối, nêm, đường, dấm, tương ớt…

Ngon xuýt xoa mỳ xào thịt bò, rau cải - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò mua về rửa sạch với gừng rồi thái mỏng

Rau nhặt bỏ lá úa, thái bỏ gốc rễ rồi rửa sạch, thái khúc

Mỳ bạn chần qua với nước sôi rồi vớt ra rổ để ráo

Nấm bạn cũng ngâm với nước nóng rồi rửa sạch

Hành hoa cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, thái nhỏ

Hành tây lột vỏ, thái múi cau

Ngon xuýt xoa mỳ xào thịt bò, rau cải - 2

Chế biến:

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đảo qua chút hành hoa cho thơm, cho rau vào xào, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 2: Cho chút hành hoa đảo cho thơm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh, chín tới bắc ra.

Bước 4: Bạn xào mì xào riêng với một chút dầu ăn

Bước 5: Làm nước sốt: cho dầu vào chảo đảo nấm đông cô, hành tây chín rồi cho nước mắm, dấm, ớt tương, đường sao cho chua ngọt đầy đủ, đổ bột năng đã pha nước vào cho nước sốt sền sệt.

Bước 6: Sau khi nước sốt đã hoàn thành bạn cho lần lượt mì, rau cải, thịt bò lên đĩa rồi tưới nước sốt lên.

Vậy là bạn đã có một món mỳ ngon tuyệt. Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN