Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nhìn những miếng sườn sánh vàng màu cánh gián thấm đượm gia vị thơm lừng là chỉ muốn ăn thêm vài chén cơm nữa.

Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh - 1

Sườn rim mắm tỏi

Nguyên liệu:

-500g sườn  

-2 củ hành tím

-3 tép tỏi

-1 thìa nước mắm

-1 thìa đường

-1 nhúm muối

-1 ít tiêu trắng

-1 ít hành lá

Nước sốt: 5 thìa đường; 1 thìa nước mắm; 1/2 bát con nước.

Cách làm:

Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh - 2

-Cho sườn và tất cả nguyên liệu vào trong 1 bát lớn (trừ nước) ướp 1 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.

Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh - 3

-Làm nước sốt bằng cách đun sôi đường và nước cho đến khi chuyển sang màu cánh gián.

Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh - 4

-Cho sườn vào đảo đều, thêm chút nước mắm, 1 chút tỏi băm nhỏ vào để tăng thêm hương vị.

Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh - 5

-Đậy nắp lại và vặn lửa liu riu khoảng 40 đến 45 phút, hoặc cho đến khi thịt thấm đều màu và đặc sánh lại.

Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh - 6

-Nếu còn nước nhiều thì vặn lửa to, đảo đều để sườn ngấm hết nước sốt.

Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh - 7

Cho sườn ra đĩa, thêm 1 chút hành lá để món ăn thêm bắt mắt.

Ngon "thủng nồi" với món sườn rim mắm tỏi ngày gió lạnh - 8

Trời se lạnh mà được thưởng thức cơm nóng với sườn rim thơm lừng mắm tỏi thế này thì không gì tuyệt bằng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Bearnakedfood) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN