Ngon thủng nồi với món chân giò hầm cuốn rau củ kiểu Hàn

Không hề có cảm giác béo ngậy, với cách hầm chân giò này lớp da vẫn còn giữ được độ dai, cuốn kèm với rau củ càng làm tăng thêm hương vị đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu

-1 cái chân giò

-8 quả táo đỏ, 8 nhánh tỏi, 1 củ gừng, 4 nhánh hành lá, 1 củ hành tây, 1 quả táo, 4 quả ớt khô, 1 hoa hồi, 1 miếng quế

-Gia vị: 1 thìa cà phê đen, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa tương Hàn, ½ chén nước tương, 3 thìa hắc xì dầu, 3 thìa đường nâu, 1 thìa muối, một chút đường sên

-Rau xà lách, cà rốt, củ cải muối, dưa leo...

Cách thực hiện

-Chân giò làm sạch, ngâm trong nước ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm cho máu và chất tanh trong giò ngấm ra. Cho chân giò vào luộc với 1 nhánh gừng trong khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại với nước lạnh, tiếp tục luộc với một nồi nước mới, đổ nước xâm xấp và cho các nguyên liệu, gia vị vào cùng.

Ngon thủng nồi với món chân giò hầm cuốn rau củ kiểu Hàn - 1

-Hầm chân giò trong 1 tiếng rưỡi, khi thấy chân giò mềm (đừng để chín nhừ) thì vớt ra, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ. Để không bị ngán, có thể ăn kèm với kim chi, rau sống và rau củ.

Ngon thủng nồi với món chân giò hầm cuốn rau củ kiểu Hàn - 2

Ngon thủng nồi với món chân giò hầm cuốn rau củ kiểu Hàn - 3

-Pha nước chấm: 5 thìa nước tương, 3 thìa giấm hoặc chanh, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê mè rang, hành lá, ngò băm nhỏ, 1 thìa tương ớt Hàn, trộn đều với nhau.

Ngon thủng nồi với món chân giò hầm cuốn rau củ kiểu Hàn - 4

Ngon thủng nồi với món chân giò hầm cuốn rau củ kiểu Hàn - 5

Cách làm thịt chân giò nấu giả cầy ngon bất bại cho bữa tối ngày lạnh

Ngày lạnh, còn gì thú vị hơn khi cả nhà quây quần bên mâm cơm nghi ngút khói, thơm phức mùi thịt chân giò nấu giả cầy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Trà My ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN