Ngon ngất ngây bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Sự kiện: Nấu ăn ngon

Thưởng thức món bắp cải cuộn thịt thơm mềm, nóng hổi cùng với cơm mùa này thật thích.

Nguyên liệu:

- Bắp cải

- Thịt lợn xay: 700g (Có thể thay thế bằng thịt bò)

Trứng: 2 quả

- Hành tây: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Gia vị: muối, hạt tiêu, mắm, bột ngọt, hạt nêm…

- Cà chua, nấm hương

Ngon ngất ngây bắp cải cuộn thịt sốt cà chua - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên, bạn trộn thịt cùng hành tây, tỏi băm nhỏ, trứng, muối và hạt tiêu cho đều, nhớ ước lượng để gia vị vừa vặn.

Bắp cải bóc bẹ to, rửa sạch và trần qua nước nóng cho mềm và bớt vị ngái, rồi cho thịt vào cuộn.

Ngon ngất ngây bắp cải cuộn thịt sốt cà chua - 2

Thực hiện:

Bước 1: Sau khi các nguyên liệu đã được chế biến bạn đun sôi nước cho thịt cuộn bắp cải vào hấp khoảng 5 phút.     

Ngon ngất ngây bắp cải cuộn thịt sốt cà chua - 3

Bước 2: Cà chua, nấm hương cắt miếng nhỏ đun cùng với nước tạo thành nước sốt cà chua đặc sánh. Nêm nếm ít nước mắm cho vừa miệng.      

Bước 3: Tiếp đến bạn múc vài muôi nước sốt đổ vào khay đựng đã được chuẩn bị trước, rồi xếp thịt bắp cải lên trên.

Ngon ngất ngây bắp cải cuộn thịt sốt cà chua - 4

Bước 4: Bạn rưới thêm một lượt nước sốt cà chua lên tiếp, rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C, khoảng 1h là được.

Ngon ngất ngây bắp cải cuộn thịt sốt cà chua - 5

Trong trường hợp không có lò nướng bạn để nguyên trong nồi đợi gần cạn là được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN