Ngon ngất ngây bắp cải cuộn thịt sốt cà chua
Thưởng thức món bắp cải cuộn thịt thơm mềm, nóng hổi cùng với cơm mùa này thật thích.
Nguyên liệu:
- Bắp cải
- Thịt lợn xay: 700g (Có thể thay thế bằng thịt bò)
Trứng: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: muối, hạt tiêu, mắm, bột ngọt, hạt nêm…
- Cà chua, nấm hương
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Đầu tiên, bạn trộn thịt cùng hành tây, tỏi băm nhỏ, trứng, muối và hạt tiêu cho đều, nhớ ước lượng để gia vị vừa vặn.
Bắp cải bóc bẹ to, rửa sạch và trần qua nước nóng cho mềm và bớt vị ngái, rồi cho thịt vào cuộn.
Thực hiện:
Bước 1: Sau khi các nguyên liệu đã được chế biến bạn đun sôi nước cho thịt cuộn bắp cải vào hấp khoảng 5 phút.
Bước 2: Cà chua, nấm hương cắt miếng nhỏ đun cùng với nước tạo thành nước sốt cà chua đặc sánh. Nêm nếm ít nước mắm cho vừa miệng.
Bước 3: Tiếp đến bạn múc vài muôi nước sốt đổ vào khay đựng đã được chuẩn bị trước, rồi xếp thịt bắp cải lên trên.
Bước 4: Bạn rưới thêm một lượt nước sốt cà chua lên tiếp, rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C, khoảng 1h là được.
Trong trường hợp không có lò nướng bạn để nguyên trong nồi đợi gần cạn là được.