Ngon mê thịt ngan xào sả, ớt thơm cay

Món ngan xào sả, ớt thích hợp cho mọi bữa cơm. Đặc biệt món ăn này được các đấng mày râu yêu thích trong các bữa nhậu.

Nguyên liệu:

- Thịt ngan: ½ con

- Sả: 2 – 3 cây

- Ớt: 2 quả

- Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ

- Hành khô, tỏi, hành hoa, muối, rượu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng

Thời gian thực hiện: 30 phút.

Cách làm ngan xào xả ớt

Thịt ngan/ vịt phải tươi, ngon (Ảnh internet)

Cách nấu:

Bước 1: Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng, 1 phần đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

Ngon mê thịt ngan xào sả ớt

Sả, ớt thái nhỏ

Bước 2: Thịt ngan rửa sạch, để loại bỏ mùi hôi của ngan ta dùng một chút rượu và muỗi xát vào bên trong và bên ngoài của ngon, rửa sạch rồi để ráo bớt nước. Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.

Lưu ý: Để làm sạch mùi hôi của thịt ngan, bạn có thể sử dụng một chút giấm và muối chà sát và bên trong lẫn bên ngoài của ngan. Hoặc sử dụng chanh để thay thế.

Bước 3: Đem ướp thịt ngan với phần sả bằm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng cho 1 chút dầu ăn vào phi thơm sả và ớt rồi đổ ra bát con.

Bước 5: Cho tiếp hành, tỏi vào phi thơm. Chút thịt ngan vào xào chín.

Cach lam ngan xao xa ot

Bước 6:

- Khi thịt ngan đã chín mềm thì cho đến hành hoa vào, đảo đều rồi tắt bếp.

- Rắc tiếp vừng và phần sả ớt đã phi vàng giòn vào đảo đều rồi xúc thịt ngan xào sả ớt ra đĩa.

Ngon mê thịt ngan xào sả, ớt thơm cay - 4

Sau 30 phút bạn sẽ có được một đĩa thịt ngan xào lăn sả, ớt hấp dẫn

Chúc các bạn có một bữa cơm ngon bên gia đình!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo ANTV
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN