Ngon lạ cá nục kho kiểu Nhật

Sự kiện: Món ngon Việt Nam

Dĩa cá có màu vàng nâu ánh nhẹ bên cạnh vài lá xà lách hay vài lát dưa leo trông thật hấp dẫn. Ăn vào một miếng thì thấy thịt cá mềm ngọt, có vị chua cay nhẹ của kiểu kho Nhật. Ôi thôi kiểu này thì nồi cơm sẽ mau hết lắm đây…

Nguyên liệu:

Cá nục: 400g; Ớt sừng: 2 trái; ớt hiểm: 2 trái; tỏi: 5 tép; gừng: 1 củ vừa; dầu ăn, dầu điều, đường, tiêu, muối; nước tương; bột ngọt; hạt nêm; giấm gạo lên men.

Cách làm:

- Cá nục cắt đôi. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Tỏi đập dập. Ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát rồi đập dập.

- Ướp cá với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2M muối, 1/2M tiêu, 1M hạt nêm, 3M đường, 1M dầu điều, 2M nước tương, để thấm.

- Pha hỗn hợp nước kho: 1M bột ngọt, 2M đường, 2M giấm gạo lên men, 4M nước tương.

- Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc, thêm hỗn hợp nước kho và 01 chén nước nóng và gừng. Đậy nắp. Kho nhỏ lửa. Khi cá chín, tắt bếp.

- Dùng nóng với cơm.

Cá lục kho kiểu Nhật

Cá mềm ngọt, có vị chua cay nhẹ của kiểu kho Nhật

Mách nhỏ:

- Chiên cá trước khi kho giúp cá có độ săn chắc, không bị bể nát.

- Sử dụng giấm để món ăn giúp khử tanh cho cá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Gia đình xã hội
Món ngon Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN