Ngon lạ cá lóc "nên duyên" cùng lá lốt nướng

Thật lạ khi cá kết hợp với lá lốt thay vì là nguyên liệu thịt bò như thường nghe thấy nhưng vị ngọt của cá và mùi thơm của lá lốt hòa quyện bạn sẽ muốn ăn ngay.

 Mức độ: Trung bình

Ngon lạ cá lóc "nên duyên" cùng lá lốt nướng - 1

Cá lóc nướng lá lốt

Chuẩn bị: 25 Phút

Thực hiện: 35 Phút

Nguyên liệu: 500g phi lê cá lóc, 300g lá lốt, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa súp mắm nêm pha sẵn, 50g hành lá

Các bước thực hiện: 

1. Cá lóc rửa sạch, cắt miếng dài 3cm, ngang 1cm. Ướp cá với hạt nêm, đường, hành băm, tỏi băm, để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị

2. Lá lốt rửa sạch để ráo. Hành lá cắt khúc dài 3cm

3. Trải từng lá lốt ra, đặt miếng phi lê cá và 1 khúc hành lên, cuộn chặt lại, xiên vào que. Rồi nướng trên bếp đến khi cá chín.

4. Mắm nêm cho thêm chanh, đường, ớt, tỏi vào, khuấy đều. Dọn cá ra đĩa, chấm kèm mắm nêm.

Mách nhỏ: 

Khi ướp cá bạn nên nhẹ tay thoa đều gia vị xung quanh miếng phi lê cho gia vị thấm đều hơn. Lúc nướng không nên để than cháy quá to, lật đều tay để cá không bị cháy

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN