Ngon khó cưỡng cá rô chưng tương bần
Cá rô luôn là món ăn yêu thích, đặc biệt với món cá rô chưng tương bần này có sử dụng thêm khế sẽ tạo nên một mùi thơm đặc trưng, cá béo ngậy pha lẫn vị chua chua chát chát một chút ăn với cơm trắng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 500g cá rô phi
- 150ml tương Bần hột
- 1 trái khế chua
- 2 lá nghệ tươi, 50g củ hành tím, 1/2 chén mật mía, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê ớt xắt lá.
Các bước thực hiện:
- Cá rô phi làm sạch vảy, bỏ ruột, để ráo nước.
- Khế chua bỏ cạnh, xắt lát.
- Lá nghệ tươi rửa sạch, xắt nhuyễn.
- Hành tím củ xắt làm đôi.
- Cho cá vào thố ướp với hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, hành tím, bột nghệ, mật mía cho thấm.
- Xếp khế kín mặt nồi, cho cá lên trên, cho tiếp một lớp khế lên trên, nấu lửa nhỏ.
- Khi nước cá chuyển qua màu vàng nâu, cho tương hột, ớt vào um tiếp.
- Khi cá gần được, cho lá nghệ vào, đậy kín nắp, đun thêm 10 phút nữa.
- Tắt bếp. Dùng kèm cơm trắng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cá rô chưng tương bần này nhé!
Thực hiện: Huyền Châu - Ảnh: Hoàng Thụy