Ngon độc đáo cà tím bung
Món cà tím bung vừa đẹp mắt, dễ chế biến lại vừa rất ngon và lạ miệng.
Bạn hãy bổ sung công thức làm món ăn này cho thực đơn cuối tuần của gia đình thêm phần phong phú!
Nguyên liệu:
Cà tím lớn: 1 trái
Cà chua: 2 trái
Nấm bào ngư: 5 miếng
Rau tía tô, bột nghệ, tương cà, tỏi tây, bột nêm, muối, đường
Cách làm:
Cà tím để luôn vỏ, rửa sạch, cắt bỏ cuống sau đó chẻ đôi theo chiều dọc. Xắt miếng vừa ăn. Cà chua xắt múi cau. Nấm xắt nhỏ xào với ít tỏi tây, nêm chút muối, đường, hạt nêm vừa ăn.
Bắt nồi xào cà cho cà chuyển màu sẫm vừa ăn, cho tý nước, bột nghệ, tương cà vào. Khi thấy dốt dốt cho tiếp cà chua vào. Đảo đều và nêm 1 muỗng cà phê bột nêm nấm, ít đường, ít muối và cho nước vào vừa ăn. Chờ cà gần chín cho nấm đã xào vào.
Lúc cà sôi, nhìn mềm đều thì tắt bếp, cho ra tô, rắc tía tô xắt nhỏ. Ăn kèm cơm hay bún, bánh mì. Đây là món làm theo kiểu chay nhưng nếu bạn thích ăn mặn có thể thêm thịt ba rọi vào cũng rất ngon.