Ngon đậm đà món bò nấu đậu với ớt chuông

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món bò này không có củ cải đỏ mà thay vào đó là các loại đậu, ớt chuông thật thịnh soạn. Thêm vào đó, cách chế biến cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu: 

- 1 lon cà chua xắt hạt (800g) bỏ nước, để ráo

- 1 lon (300g) cà chua xắt và ớt xanh, bỏ nước, để ráo

- 2 cup nước rau hay nước cà chua

- 1 đến 2 muỗng ăn bột ớt

- 1 muỗng cà phê nghệ xay

- 1 muỗng cà phe ngưu chí khô, nghiền

- 3 tép tỏi, xắt nhuyễn

- 600g thịt bò hay heo để hầm (kho) cắt thành cục 2cm.

- 260g hành tây xắt

- 65g cần

- 130g ớt chuông xanh, xắt

- 2 lon dậu đen, đậu đỏ, mỗi lon 500g, rửa, để ráo.

Các bước thực hiện: 

Ngon đậm đà món bò nấu đậu với ớt chuông - 1

Món bò nấu đậu với ớt chuông

Trong nồi nấu chậm 6 lít, trộn các lon cà chua đã làm ráo nước, nước rau, bột ớt, nghệ, ngưu chí và tỏi. Cho thịt, hành, cần, ớt chuộng vào, trộn đều.

- Đậy nắp và nấu 8-10 giờ với nhiệt thấp, còn nhiệt cao thì 4-5 giờ.

Nấu chậm nhiệt thấp, thì chuyển lên nhiệt cao. Cho đậu vào. Đậy nắp và nấu thêm 15 phút. Múc ra thành 2 tô. Làm 10 phần ăn. Rải phô mai cheddar cạo nhuyễn, trái ô-liu chín bỏ hạt, cần cắt lên trên.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN