Nghỉ lễ, vào bếp làm thịt heo chiên tỏi cực kỳ trôi cơm
Nếu ngày nghỉ lễ bạn không đi đâu xa, hãy ở nhà vào bếp trổ tài làm món thịt heo chiên tỏi thơm ngon cho các thành viên sum họp nhé!
Ngày quốc khánh 2/9 là một trong những ngày nghỉ lớn trong năm và đây là thời điểm các thành viên trong gia đình quây quần sum vầy bên mâm cơm đầm ấm. Hãy chuẩn bị thật nhiều món ngon đãi cả nhà dịp này nhé!
Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ba chỉ không da khoảng 700 gr hay thịt cổ ( tức phần cổ heo có ít mỡ)
- 7 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê muối tiêu ớt
- 60 gr bột chiên giòn hay tinh bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để miếng to, nếu thịt quá dày thì cắt làm đôi. Ướp vào thịt muối tiêu ớt + đường + nước mắm rồi trộn đều. Sau đó cho bột chiên giòn cùng 2 muỗng canh nước vào trộn chung. Để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Bước 2: Hành tím + tỏi và tiêu cho vào cối giã nát.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp ( không cần quá nhiều dầu). Khi dầu nóng cho hành + tỏi và tiêu giã nát vào chiên với lửa vừa. Khi thấy nguyên liệu này vàng thơm và giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Vẫn cái chảo dầu ấy, cho miếng thịt đã ướp ở (bước 1) vào chiên với lửa nhỏ. Khi chiên chú ý trở miếng thịt, để thịt vàng và chín đều hai mặt trước khi gắp ra dĩa.
Thịt heo chiên thái lát xếp ra dĩa rắc hành tỏi chiên giòn lên mặt.
Thịt heo chiên tỏi thơm ngon, bắt mắt lại dễ ăn sẽ khiến bữa cơm sum họp dịp nghỉ lễ của gia đình bạn trở nên thú vị hơn.
Thịt kho thấm đều, mặn ngọt vừa vị, ăn không ngấy lại thơm nồng, rất thích hợp ăn với cơm nóng.