Nghỉ lễ, mẹ đãi cả nhà món gà sốt caramen thơm ngon khó cưỡng
Món gà được phủ sốt caramel này không chỉ được các bạn nhỏ yêu thích mà người lớn ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Chuẩn bị:
- 1kg thịt đùi gà lọc da
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 quả ớt
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- ¼ chén đường nâu
- 1/3 chén gừng
- 2 củ hành tím
- ½ cốc nước sôi
- Rau mùi, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Thịt đùi gà thái miếng vừa ăn, trộn với mắm và ớt, ướp trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đường vào đảo đều đến khi tan hết, nhấc chảo ra khỏi bếp vào cho thịt gà vào. Lưu ý cho nhẹ nhàng những miếng gà vào chảo, không nên đổ quá mạnh dễ gây bỏng khi dầu bắn ra.
Bước 3: Đặt chảo trở lại bếp và đảo đều đến khi thịt gà chuyển sang màu trắng.
Bước 4: Thêm nước đảo đều tay và đun nhỏ lửa trong 10-12 phút, đến khi phần sốt keo lại, áo đều lên bề mặt miếng gà. Càng đảo lâu, màu caramel áo lên gà càng đẹp. Bước 5: Cho ra đĩa và trang trí bằng rau mùi, hành lá và ớt cho thêm phần bắt mắt.
Nguồn: [Link nguồn]
Món cánh gà sốt tỏi làm theo kiểu này không chỉ dễ làm, thơm ngon, nhanh gọn mà còn dậy vị, rất hấp dẫn.