Nghỉ lễ đãi cả nhà món ngon từ thịt heo, ai cũng xuýt xoa ăn không dừng

Nem lụi mềm thơm, chấm cùng nước mắm chua ngọt ăn kèm với bún tươi và rau sống sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho dịp nghỉ lễ này. Cả nhà cùng quây quần bên căn bếp nhỏ và thưởng thức món ăn ngon sẽ là trải nghiệm tuyệt vời!

Nghỉ lễ đãi cả nhà món ngon từ thịt heo, ai cũng xuýt xoa ăn không dừng - 1

Nguyên liệu:

- Giò sống: 200 gr

- Thịt nạc vai xay nhỏ: 300 gr

- Mỡ lợn thái nhỏ: 50 gr

- Cà rốt, củ cải, dưa leo, hành lá, rau sống ăn kèm

- Ớt, chanh, hành, tỏi, lạc rang

- Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

- Bột năng: 1 muỗng canh

- Bột điều: 1/2 muỗng canh

- Màu điều: 1/2 muỗng cà phê

- Tương ớt: 1 muỗng canh

- Dầu hào: 1 muỗng canh

- Nước tương: 1 muỗng canh

- Nước mắm: 1 muỗng canh

- Dầu ăn, đường, hạt nêm, mật ong.

Cách làm:

Cho 200gr giò sống và 300gr thịt nạc vai xay vào tô rồi trộn lại với nhau. Tiếp theo, trộn đều cùng hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột điều, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh bột năng vào tô, trộn đều lên, bảo quản trong ngăn mát 1 tiếng hoặc để ngăn đá khoảng 30 phút.

Cho 200gr giò sống và 300gr thịt nạc vai xay vào tô rồi trộn lại với nhau. Tiếp theo, trộn đều cùng hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột điều, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh bột năng vào tô, trộn đều lên, bảo quản trong ngăn mát 1 tiếng hoặc để ngăn đá khoảng 30 phút.

Mỡ lợn rửa sạch, luộc sôi 2-3 phút, rửa sạch lại với nước rồi thái hạt lựu, ướp 1 muỗng đường và đem phơi nắng khoảng 30-60p, mỡ trong lại là được. Sau đó trộn phần mỡ lợn với hỗn hợp thịt xay và giò sống.

Mỡ lợn rửa sạch, luộc sôi 2-3 phút, rửa sạch lại với nước rồi thái hạt lựu, ướp 1 muỗng đường và đem phơi nắng khoảng 30-60p, mỡ trong lại là được. Sau đó trộn phần mỡ lợn với hỗn hợp thịt xay và giò sống.

Bọc thịt quanh que tre, lần lượt làm cho đến hết. 

Kích thước nem lụi to hay nhỏ phụ thuộc vào sở thích của gia đình.

Kích thước nem lụi to hay nhỏ phụ thuộc vào sở thích của gia đình.

Trước khi nướng, làm nóng nồi nướng khoảng 10 phút. Sau đó, đặt khay nem đã tạo hình vào nồi chiên nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15 phút.

Trước khi nướng, làm nóng nồi nướng khoảng 10 phút. Sau đó, đặt khay nem đã tạo hình vào nồi chiên nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15 phút.

Sau đó, quét hỗn hợp dầu điều, mật ong vào que nem lụi và nướng 180 độ trong 10-15 phút. Đến khi quan sát thấy cây nem vàng đều là được.

Sau đó, quét hỗn hợp dầu điều, mật ong vào que nem lụi và nướng 180 độ trong 10-15 phút. Đến khi quan sát thấy cây nem vàng đều là được.

Trong thời gian chờ nem nướng chín thì tiến hành làm nước mắm chua ngọt và các loại rau thơm ăn kèm. Nem lụi nướng có màu vàng đẹp mắt, thơm lừng, vẫn giữ được độ mềm của thịt, gia vị được ướp rất vừa vặn, chấm kèm nước mắm chua ngọt và gói cùng các loại rau sống, bún tươi rất hấp dẫn.

Trong thời gian chờ nem nướng chín thì tiến hành làm nước mắm chua ngọt và các loại rau thơm ăn kèm. Nem lụi nướng có màu vàng đẹp mắt, thơm lừng, vẫn giữ được độ mềm của thịt, gia vị được ướp rất vừa vặn, chấm kèm nước mắm chua ngọt và gói cùng các loại rau sống, bún tươi rất hấp dẫn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Huệ ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN