Nghỉ lễ cùng vào bếp làm chân gà nướng muối ớt chấm nước xốt "thần thánh"

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chân gà nướng muối ốt chấm kèm nước xốt "thần thánh" sẽ là món nhậu và món ăn vặt tuyệt ngon cho cả gia đình trong dịp nghỉ lễ dài ngày sắp tới.

Nghỉ lễ cùng vào bếp làm chân gà nướng muối ớt chấm nước xốt "thần thánh" - 1

Nguyên liệu:

- 0,5 kg chân gà

- Gia vị ướp chân gà: Hành băm, bột nghệ, hạt nêm, nước mắm, muối ớt Hàn Quốc.

- Nguyên liệu làm xốt chấm thần thánh: Ớt, ớt sừng, muối hạt, lá chanh, quất, sữa đặc, đường.

Cách làm:

Bước 1: Chân gà mua về bóp muối và chanh, rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần móng.

Nghỉ lễ cùng vào bếp làm chân gà nướng muối ớt chấm nước xốt "thần thánh" - 2

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm sả, chần qua chân gà khoảng 2-3 phút. Sau đó rửa lại nước sạch vài lần, rồi để ráo nước.

Nghỉ lễ cùng vào bếp làm chân gà nướng muối ớt chấm nước xốt "thần thánh" - 3

Bước 3: Khứa dọc chân gà để gia vị cho thấm nhanh.

Nghỉ lễ cùng vào bếp làm chân gà nướng muối ớt chấm nước xốt "thần thánh" - 4

Bước 4: Ướp chân gà với các nguyên liệu từ 1-2 tiếng.

Nghỉ lễ cùng vào bếp làm chân gà nướng muối ớt chấm nước xốt "thần thánh" - 5

Bước 5: Nướng ở mức nhiệt 150℃ trong 30 phút, giữa giờ lật chân gà cho chín đều 2 mặt. Tiếp tục nướng ở 180℃ thêm 10 phút cho chân gà vàng giòn.

Nghỉ lễ cùng vào bếp làm chân gà nướng muối ớt chấm nước xốt "thần thánh" - 6

Trong thời gian nướng chân gà, chuẩn bị xốt chấm:

Nghỉ lễ cùng vào bếp làm chân gà nướng muối ớt chấm nước xốt "thần thánh" - 7

Xay tất cả các nguyên liệu.

Nghỉ lễ cùng vào bếp làm chân gà nướng muối ớt chấm nước xốt "thần thánh" - 8

Thành phẩm chân gà nướng đậm vị, da giòn, chấm cùng nước xốt ngon xuất sắc.

Nghỉ lễ cùng vào bếp làm chân gà nướng muối ớt chấm nước xốt "thần thánh" - 9

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Huệ ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN