Ngày Tết có món gà nướng muối nhà làm ngon hơn ngoài hàng này thì còn gì tuyệt vời hơn
Món gà nướng muối nguyên con vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, đánh bại mọi tín đồ say mê thịt gà với tuyệt chiêu nướng gà dưới đây
Nguyên liệu:
- 1 con gà nhỏ khoảng 800g, bỏ đầu và chân
- 1.5 thìa cà phê muối ăn thường
- 2kg muối biển
- ½ thìa canh bột gừng
- ½ thìa canh bột nghệ
Cách làm:
Đầu tiên bỏ đầu và chân gà rồi rửa thật sạch, để ráo nước.
Thoa đều một chút muối ăn lên toàn bộ con gà cho có vị hơi mặn, sau đó, trộn bột gừng cát với bột nghệ rồi xoa đều lên gà để tạo màu cho đẹp mắt.
Ướp gà khoảng hơn 30 phút đến khi khô.
Sau khi gà được ướp xong, bọc gà bằng những miếng giấy lớn, đảm bảo gà được bọc thật kỹ và được cố định bằng dây.
Rang muối biển bằng chảo khoảng 10 phút đến khi muối nóng và khô.
Bắc một cái nồi đất hoặc nồi gang lên bếp, đổ 3 chén muối biển vừa rang xuống đáy nồi, cho gà lên trên rồi đổ nốt chỗ muối còn lại phủ lên trên.
Đun lửa nhỏ trong khoảng 40 phút, tắt bếp và tiếp tục ủ trong nồi thêm 30 đến 40 phút nữa.
Bỏ gà ra đĩa, bạn có thể cắt hoặc xé gà, nhưng thường thì xé gà sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn.
Khi muối nguội, bạn có thể bỏ phần muối bị sậm màu bên dưới và để dành phần bên trên cho lần nướng tiếp theo.
Cuối cùng, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Thêm chút lá húng quế rang cùng gà, thịt thơm ngon, lạ miệng, đưa cơm vô cùng.