Ngày nổi gió, đãi cả nhà canh kim chi thơm nồng
Nước canh cay tê nóng hổi, kim chi chua chua giòn giòn, đậu hũ mềm mại cùng với thịt lợn thấm đẫm gia vị, ai có thể cưỡng lại nổi hương vị hấp dẫn này chứ!
Clip: Hướng dẫn cách làm canh kim chi
Nguyên liệu:
- 180g thịt ba chỉ, thái nhỏ
- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
- 1 nhúm hạt tiêu
- 150g kim chi, cắt nhỏ
- 30g hành tây, thái lát
- 50g nấm hương, thái mỏng
- 150g đậu hũ, cắt nhỏ
- 250ml nước
- 1 cây hành lá, thái nhỏ
- 15g bột ớt
- 15ml nước tương
- 5g sốt ớt
- 1 tép tỏi băm
Cách làm:
- Ướp thịt ba chỉ với rượu gạo và hạt tiêu trong 15 phút.
- Xào kim chi tới khi mềm.
- Trộn đều bột ớt, nước tương, sốt ớt, tỏi và hạt tiêu thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Cho thịt xuống đáy nồi, thêm kim chi, nấm, hành tây, đậu và hỗn hợp sốt ớt vào nồi.
- Đổ nước vào nồi và đun sôi trên lửa vừa, sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun tới khi thịt chín trong 10-15 phút.
Đảm bảo sốt ớt tan đều trong nồi.
- Múc ra tô, rắc hành lá lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Dưới đây là gợi ý cách làm kim chi dưa leo (dưa chuột), kim chi cải thảo đơn giản chuẩn vị Hàn nhất.