Ngày mưa, ăn món mít chín nhồi thịt hấp - lạ và ngon

Sự kết hợp kỳ lạ của thịt và mít trong món mít chín nhồi thịt hấp đem lại những trải nghiệm vị giác thú vị, vô cùng đặc sắc.

Ngày mưa, ăn món mít chín nhồi thịt hấp - lạ và ngon - 1

Nguyên liệu:

- 500g mít chín

- 200g thịt nạc xay

- Hành hoa, rau mùi

- Gia vị.

Cách làm:

Ngày mưa, ăn món mít chín nhồi thịt hấp - lạ và ngon - 2

Mít chọn loại chín tới để mít còn giòn. Mít gọt vỏ, bóc sạch xơ, gỡ lấy những múi mít, để ra đĩa, rạch một đường nhỏ, moi bỏ hạt. Hành hoa, rau mùi ta nhặt rửa sạch thái nhỏ.

Ngày mưa, ăn món mít chín nhồi thịt hấp - lạ và ngon - 3

Cho thịt vào bát to thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều.

Ngày mưa, ăn món mít chín nhồi thịt hấp - lạ và ngon - 4

Dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp thịt cho vào giữa múi mít . Nhồi lượng thịt vừa phải để không làm múi mít bị rách hay nứt.

Ngày mưa, ăn món mít chín nhồi thịt hấp - lạ và ngon - 5

Xếp mít vào đĩa lớn rồi hấp trong khoảng 10-15 phút tuỳ theo múi mít to hay bé. Chú ý không hấp quá nhiều mít trong 1 lần vì sẽ làm nồi không đủ nhiệt, mít nhồi thịt chín không đều và làm mít bị nát, không ngon.

Ngày mưa, ăn món mít chín nhồi thịt hấp - lạ và ngon - 6

Có thể thưởng thức mít nhồi thịt hấp còn nóng hoặc để nguội với cơm đều rất thú vị. Món ăn ngon hơn khi chấm với sốt mayonnaise trộn tương cà chua.

Ngon khó cưỡng, cá lóc nhồi thịt sốt cà chua

Cá lóc nhồi thịt sốt cà chấm kèm nước mắm tỏi ớt, ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hoàng Minh (Sức khỏe đời sống)
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN