Ngày lạnh, xì xụp lẩu Thái chua cay nóng hổi

Trời lành lạnh thế này, được cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu Thái nóng hổi, chua cay thì còn gì bằng nhỉ.

Nguyên liệu:

- 6 con tôm sú

- 10 quả cà chua bi (cắt đôi)

- 6-8 cái nấm rơm

- Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

Ngày lạnh, xì xụp lẩu Thái chua cay nóng hổi - 1

- Gia vị: 45g sốt Thái Tom Yum; 45g tương ớt Thái; 15ml nước mắm (các nguyên liệu Thái có thể mua ở siêu thị)

Ngày lạnh, xì xụp lẩu Thái chua cay nóng hổi - 2

Cách làm:

Bước 1: Nấm rơm, cà chua rửa sạch, bổ đôi.

Ngày lạnh, xì xụp lẩu Thái chua cay nóng hổi - 3

Bước 2: Sả đập dập rồi băm nhỏ.

Ngày lạnh, xì xụp lẩu Thái chua cay nóng hổi - 4

Bước 3: Chuẩn bị nước dùng tôm: Tôm rửa sạch cho vào trong chảo có chút dầu xào qua sau đó thêm 500ml nước vào. Đun sôi rồi nấu thêm 20 phút nữa.

Ngày lạnh, xì xụp lẩu Thái chua cay nóng hổi - 5

Bước 4: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi, sốt Thái Tom Yum, tương ớt Thái, lá chanh, ớt đỏ, vào xào.

Ngày lạnh, xì xụp lẩu Thái chua cay nóng hổi - 6

Sau đó đổ nước dùng tôm vào cùng nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi.

Ngày lạnh, xì xụp lẩu Thái chua cay nóng hổi - 7

Bước 5: Đun sôi nồi nước lẩu, thêm cà chua, nấm vào nấu thêm 10-15 phút.

Ngày lạnh, xì xụp lẩu Thái chua cay nóng hổi - 8

Cuối cùng thêm tôm sú vào, nếu thêm 7-10 phút cho tôm sú chín. Đổ nồi nước lẩu Tháu chua cay ra nồi lẩu chuyên dụng rồi thưởng thức nhé!

Ngày lạnh, xì xụp lẩu Thái chua cay nóng hổi - 9

Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh độ chua, cay sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Ngày lạnh, xì xụp lẩu Thái chua cay nóng hổi - 10

Ngày lạnh, xì xụp lẩu Thái chua cay nóng hổi - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu Thái chua cay!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Anh (DDC) (Khám phá)
Món lẩu ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN