Ngao xào rau muống độc đáo cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Ngao xào rau muống là món ăn có sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh mát của ngao cùng vị giòn ngon đậm đà của rau muống và mùi thơm độc đáo của tỏi tạo.

Ngao xào rau muống độc đáo cho bữa ăn thêm hấp dẫn - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Ngao trắng: 1/2 kg

- Rau muống: 1 mớ vừa

- Tỏi

- Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Ngao xào rau muống độc đáo cho bữa ăn thêm hấp dẫn - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Ngao: ngâm trong nước vo gạo để cho cát và các chất bẩn bên trong nhả hết, ngâm khoảng 2-3 giờ. Sau đó vớt ngao ra rửa sạch.

- Rau muống: nhặt lấy phần rau non, bỏ bớt lá, rửa sạch và để ráo nước.

- Tỏi: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ngao xào rau muống độc đáo cho bữa ăn thêm hấp dẫn - 3

Cách làm ngao xào rau muống

- Bước 1: Ngao sau khi đã sơ chế, các bạn cho vào hấp chín (hấp đến khi ngao mở miệng) rồi sau đó lấy hết phần thịt ngao ra bát.

- Bước 2: Thịt ngao ướp với nước mắm cùng với hạt nêm cho ngấm đều gia vị.

- Bước 3: Rau muống: trần qua với nước sôi rồi sau đó vớt rau ra cho ngay vào chậu nước lạnh để rau muống không bị thâm nhé.

Ngao xào rau muống độc đáo cho bữa ăn thêm hấp dẫn - 4

- Bước 4: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm thì cho rau muống vào đảo đều. Nêm gia vị sao cho vừa ăn.

- Bước 5: Xào đến khi rau muống chín tái thì bạn cho ngao đã ướp gia vị vào đảo cùng đến khi rau muống và ngao chín.

- Bước 6: Nêm lại gia vị một lần nữa sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Ngao xào rau muống độc đáo cho bữa ăn thêm hấp dẫn - 5

- Bước 7: Sau khi xào chín, gắp ngao xào rau muống ra đĩa. Nếu bạn thích cay có thể cho rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên để cho món ăn thêm mùi vị và hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

4 sai lầm khi ăn rau muống cần loại bỏ ngay

Rau muống tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn không đúng cách, dễ rước họa vào thân. Sau đây là 4 sai lầm khi ăn rau muống...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN