Ngao xào làm đúng các bước này đảm bảo tươi ngon, ngọt như ngoài hàng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Ngao xào là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Vị ngao xào thanh ngọt, có chút đậm đà, lại cay cay nếu được cho thêm ớt.

Nguyên liệu:

- 500g ngao

- Gừng

- Lá hẹ, ớt

- Gia vị

Cách làm:

- Ngao mua về cọ rửa sạch vỏ, rồi đem ngâm. Cho 2-3 thìa muối, khuất đều cho muối tan. Nhỏ thêm 2 giọt dầu ăn vào, rồi để yên như vậy trong một giờ.

Khi ngâm ngao trong nước muối pha chút dầu ăn này, ngao sẽ mở miệng và nhả sạch cát nhanh chóng. Sau 1 giờ, bạn chỉ việc vớt ngao ra, rửa lại sạch vỏ rồi chế biến.

Ngao xào làm đúng các bước này đảm bảo tươi ngon, ngọt như ngoài hàng - 1

- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho xíu ớt (nếu thích ăn cay), vài lát gừng vào, xào thơm.

- Lúc này, cho ngao vào, nhanh tay đảo đều với lửa lớn.

- Khi ngao mở miệng gần hết thì cho lá hẹ cắt khúc vào, nếu thấy nhạt thì bạn cho thêm xíu muối, còn vừa thì thôi (vì ngao vốn đã mặn). Ai thích ăn ngọt có thể cho thêm chút đường.

Ngao xào làm đúng các bước này đảm bảo tươi ngon, ngọt như ngoài hàng - 2

- Đảo thêm một chút là tắt bếp. Không nên xào lâu khiến ngao bị quắt thịt, mất đi độ ngọt, không ngon.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm ngao nhồi tôm thịt, người ăn ngỡ như đang trong nhà hàng vì quá sang chảnh

Cũng là cách nấu hải sản thông thường, nhưng ít ai nghĩ đến việc sử dụng vỏ ngao để trang trí món ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Việt Hương ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN