Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng

Sự kiện: Món ngon từ cá

Vị chua dịu, cay cay của món cá kho này rất thích hợp để giải ngán và ăn vào thời tiết lạnh như hiện nay.

Ngán thịt sau Tết, làm món cá kho dưa cải đơn giản mà ngon cơm vô cùng - 1

Nguyên liệu

1 miếng phi lê cá tra (có thể thay bằng cá khác), nửa gói dưa cải muối, gừng, hành, tỏi, tiêu, ớt khô, muối, bột bắp, 1 lòng trắng trứng, gia vị, rau mùi.

Cách thực hiện

Cá tra cắt thành miếng nhỏ, ướp với chút muối và hạt tiêu.

Cá tra cắt thành miếng nhỏ, ướp với chút muối và hạt tiêu.

Thêm lòng trắng trứng và một ít bột bắp, trộn đều, ướp một lúc.

Thêm lòng trắng trứng và một ít bột bắp, trộn đều, ướp một lúc.

Dưa cải rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Dưa cải rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Chuẩn bị hành, tiêu, ớt khô, tỏi, cho vào chảo dầu xào thơm.

Chuẩn bị hành, tiêu, ớt khô, tỏi, cho vào chảo dầu xào thơm.

Trút dưa cải vào xào trong 3 phút.

Trút dưa cải vào xào trong 3 phút.

Thêm một lượng nước, nấu trong 5 phút.

Thêm một lượng nước, nấu trong 5 phút.

Vớt bắp cải ra để riêng.

Vớt bắp cải ra để riêng.

Để nguyên nồi nước dưa chua, cho từng miếng cá vào.

Để nguyên nồi nước dưa chua, cho từng miếng cá vào.

Đợi nước sôi trở lại thì trút dưa cải vào, nêm nếm gia vị, tắt bếp, rắc rau mùi.

Đợi nước sôi trở lại thì trút dưa cải vào, nêm nếm gia vị, tắt bếp, rắc rau mùi.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí quyết làm măng xào thịt bò ngon khó cưỡng, chẳng kém gì đầu bếp chuyên nghiệp

Món này hoàn toàn không kén người ăn, măng giòn sần sật, thịt bò mềm thơm, ăn cùng với nhau rất hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN