Ngán thịt hay dầu mỡ, rim đậu kiểu bình dân thế này lại ngon bất ngờ
Nếu ngán thịt, bạn vẫn có thể làm một đĩa đậu rim ngon miệng không ngờ chỉ cùng với một nắm lạc/đậu phộng.
Chuẩn bị:
- 2 miếng đậu phụ (nên chọn miếng đậu cứng một chút), 1 bát nhỏ lạc rang chín, 1 quả ớt xanh và đỏ, 2 thìa tinh bộ ngô, 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 3 thìa dấm, 2 thìa nước tương, lượng gừng tỏi vừa đủ, 2 thìa tương đậu cay Tứ Xuyên (bạn có thể tìm mua online, nếu không có thì thay thế bằng tương ớt).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Đậu phụ cắt thành miếng cỡ 2cm.
- Lạc rửa sạch với nước lạnh rồi ngâm một lúc cho bong hết lớp lụa đỏ bên ngoài.
- Ớt xanh và đỏ xắt nhỏ.
Bước 2: Rán đậu
- Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đợi đến khi dầu nóng 80% thì cho đậu vào chiên trên lửa nhỏ, chiên cho đậu vàng đều sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Đậu rim lạc
- Để lại một ít dầu trong nồi, cho gừng, tỏi băm, tương đậu cay vào xào thơm rồi thêm ớt vào.
- Đổ đậu rán vào xào cho đến khi nó quyện với màu đỏ của tương.
- Dùng 2 thìa tinh bột, 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, 3 thìa dấm, 2 thìa nước tương và lượng nước thích hợp để làm nước sốt, hòa đều tất cả trong một bát. Đổ phần nước sốt vào chảo, tiếp tục đảo rồi để đậu ngấm gia vị.
- Sau khi nước sốt trong chảo sệt lại, cho lạc vào đảo đều tay một lát rồi tắt bếp.
- Món đậu rim lạc kiểu này ăn nóng kèm cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: [Link nguồn]
Chả trứng đậu phụ làm rất dễ, lại có hương vị thơm ngon, rất thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ.