Ngan luộc ăn mãi cũng chán, thử đổi vị sang món hot này đảm bảo cả đĩa cũng hết bay

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thay vì luộc, chị em thử chế biến ngan sang món này xem, đảm bảo chồng khen, con thích.

Thịt ngan là nguyên liệu nấu ăn vô cùng dân dã nhưng không kém phần ngon miệng và bổ dưỡng. 

Thay vì luộc, chị em thử làm món ngan cháy tỏi theo công thức của mẹ đảm có tài khoản T.K.T trên một diễn đàn ẩm thực có tiếng. Chỉ sau vài giờ, món ăn đã khiến chị thu về cả nghìn lượt thích trên hội nhóm chuyên chia sẻ các công thức nấu nướng. 

Ngan sơ chế sạch, dùng phần nhiều thịt để chế biến cháy tỏi, phần xương có thể nấu măng

Ngan sơ chế sạch, dùng phần nhiều thịt để chế biến cháy tỏi, phần xương có thể nấu măng

Nguyên liệu: 1 con ngan non tầm 3kg (phần ngan này dành cho ~ 4 người ăn); 2 củ tỏi; 2 củ hành; 1/2 củ gừng; 2 quả ớt (tùy khẩu vị ăn cay từng người); 1 thìa cà phê hạt tiêu; 4 thìa cà phê dầu hào; 4 thìa cà phê xì dầu.

Cách làm: 

Ngan ướp qua đêm sẽ rất ngấm

Ngan ướp qua đêm sẽ rất ngấm

Ngan sơ chế, làm sạch lông. Sau khi rửa sạch và xát muối, lấy khoảng 200ml rượu pha loãng với nước để rửa lại ngan cho bớt mùi hôi.

Chặt ngan thành miếng vừa ăn. Có thể lọc thịt riêng xương theo sở thích.

Ướp ngan với tỷ lệ: 1 con ngan cho 6 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 3 thìa dầu hào, 3 thìa xì dầu, 4 thìa đường, 1/2 gói ngũ vị hương, hành tỏi gừng băm nhỏ, 3 thìa rượu trắng (tất cả đều là thìa cafe). Ướp trước khoảng 2 tiếng cho ngan ngấm ngon, để được qua đêm thì càng ngon hơn.

Dùng tỏi ta cho thơm

Dùng tỏi ta cho thơm

Chiên tỏi: Tỏi thái mỏng vừa, thả vào chảo dầu đã sôi, đảo đều tay, khoảng 2 phút thì tắt bếp. Tiếp tục đảo tỏi thêm 1 phút rồi vớt ra. Tỏi sẽ vàng và rất thơm, giòn.

Dùng dầu vừa chiên tỏi để tiếp tục chiên ngan đã ướp. Khi chiên nên chia thành 2 lần. Lần 1 chiên sơ khoảng 15-20 phút rồi bỏ ngan ra ngoài, hơi nóng sẽ giúp thịt ngan sẽ chín dần từ trong; rồi chiên lại lần 2 khoảng 10-15 phút cho vỏ bên ngoài vàng; như vậy thịt ngan không bị khô.

Nước chấm cắt chút lá húng chó vào rất dậy mùi

Nước chấm cắt chút lá húng chó vào rất dậy mùi

Làm nước chấm ngan: 1 thìa đường, 2 quả quất, 1 thìa mắm, tỏi, ớt băm nhỏ, lá húng quế thái nhỏ, tương ớt chin su trộn đều. 

Bày ngan ra đĩa, rắc tỏi chiên lên và thưởng thức. 

Để bữa ăn thêm phong phú có thể dùng đầu, cổ cánh ngan để chế biến món măng ngan, ăn kèm bún sẽ hợp vô cùng.

Mẹo để món ngan cháy tỏi ngon:

- Thịt ngan ướp qua đêm sẽ rất ngấm và càng ngon hơn.

- Tỏi nên dùng tỏi ta, dù mất công bóc nhưng sẽ rất thơm.

- Chiên ngan làm 2 lần, ngan sẽ chín ngấm và không bị khô.

Nguồn: [Link nguồn]

Mùa hè có món vịt này vừa ngon, vừa mát bổ đủ đường còn được chồng yêu chiều

Thịt vịt mềm ngon, dưa chuột giòn giòn lại thấm đều gia vị trộn chua cay mặn ngọt rất lạ miệng, khiến ai ăn cũng nhớ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN