Ngán cơm hàng cháo chợ, chàng thanh niên ngân hàng quyết tâm tự nấu mang đi làm
Những bữa cơm mà anh chàng này nấu theo hướng ăn sạch, ăn khỏe, hơn nữa lại trang trí khéo tay nên món nào cũng đều hấp dẫn, khiến cho bao chị em trầm trồ khen ngợi.
Nổi bật trên một cộng đồng nấu ăn là bữa ăn trưa theo phong cách “Eat clean” (ăn sạch) của Hoàng Dương (26 tuổi), hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Chỉ vì ngán ngẩm cảnh mỗi buổi trưa phải chen chúc nhau ngoài hàng bún, hàng phở, lại chẳng biết người ta nấu có vệ sinh hay không. Thế nên, Dương đã quyết tâm tự nấu đồ ăn mang đi làm.
Từ ngày hạ quyết tâm như vậy, mỗi ngày Dương đều dậy sớm hơn một chút để vào bếp nấu nướng. Chỉ cần khoảng 30-45 phút vào buổi sáng là sẽ có được một bữa trưa ngon lành, vệ sinh để mang đi làm, hơn nữa còn để dư ra một ít cho bữa tối. Những hôm tan làm về muộn, chỉ cần cho thức ăn vào lò vi sóng hâm nóng lại là đã có ngay bữa cơm ngon miệng.
Mỗi hộp cơm của Dương để đầy đủ rau xanh, tinh bột, thịt cá tôm và một số loại nguyên liệu có nhiều màu sắc như ớt chuông, cà chua bi để tăng thêm màu sắc cho món ăn. Tuy nhiên, dù thích trang trí món ăn để “sống ảo” nhưng Dương vẫn ưu tiên nấu nhanh cho kịp giờ đi làm. Một số món chỉ cần áp chảo sơ qua hay những hôm lười quá thì Dương chỉ luộc hoặc hấp cho nhanh.
Dương có sở thích trang trí món ăn, bày biện rồi chụp ảnh lại, chia sẻ lên mạng xã hội. “Mình không ngờ là bài viết của mình lại nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người đến vậy. Điều này càng khiến cho mình có thêm động lực để mỗi ngày vào bếp nấu thêm nhiều món ngon.”
Dương còn chia sẻ thêm là chính nhờ vào mẹ của mình, một người đã khơi dậy niềm cảm hứng nấu nướng và trang trí món ăn. Sau những lần góp ý từ mẹ, Dương dần nấu được nhiều món ngon hơn. Từ lúc theo đuổi phong cách ăn sạch sống khỏe, Dương đã giảm được 7kg, sức khỏe tốt hơn, cơ thể cảm thấy lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.
Nấu ăn ngon quá cũng khổ, được bố mẹ suốt ngày bắt vào bếp nấu nướng, lại chẳng cho đi lấy chồng sớm vì còn muốn...