Ngạc nhiên với công thức siêu đơn giản của món sushi từng khuấy đảo cộng đồng yêu bếp
Sushi là món ăn quen thuộc với nhiều người. Mới đây, phiên bản “cốc” sushi nướng của món ăn này đã xuất hiện và nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng. Công thức làm sushi kiểu biến tấu này lại rất dễ làm mà ngon bất ngờ.
1. Nguyên liệu:
Phần sốt mayonnaise cay:
- 8 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 hoặc 2 muỗng canh sốt sambal (mua tại siêu thị)
- 1 muỗng cafe tương ớt
- ¼ muỗng cafe dầu mè
- ½ muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe nước cốt chanh
Phần cá hồi:
- 340g thịt cá hồi
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 tới 2 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe dầu mè
- ½ muỗng canh nước tương ít muối
- ½ muỗng cafe bột ớt
Các nguyên liệu khác:
- 3 lá rong biển cuộn cơm, mỗi lá cắt thành 4 hình vuông
- 1,5 bát cơm (ngon nhất là từ gạo Nhật hoặc gạo thơm lài)
Một số nguyên liệu khác tuỳ sở thích:
- Quả bơ
- Dưa chuột
- Hành lá
- Hạt vừng rang
- Sốt Unagi
2. Cách làm:
Phần sốt mayonnaise cay:
Trộn đều các nguyên liệu cho tới khi được hỗn hợp sốt hoà quyện, sánh mịn.
Phần cá hồi:
Cá hồi thái quân cờ.
Cho sốt mayonnaise, tương ớt, nước cốt chanh, dầu mè, nước tương và bột ớt vào cá, trộn đều cho cá ngấm gia vị.
Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 205 độ.
Lấy 1 hoặc 2 muỗng cơm dàn đều lên từng lá rong biển, đặt vào từng ô của khuôn bánh cupcake.
Cho 1 hoặc 2 muỗng cá hồi lên trên cơm.
Nướng cơm trong 15 phút hoặc nướng tới khi phần cá hồi trên mặt vàng giòn.
Lấy khay ra khỏi lò, rắc bất cứ nguyên liệu nào bạn thích lên trên bề mặt cơm và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Giá bể và các món được chế biến từ giá bể như xào chua ngọt, gỏi giá rất quen thuộc với người dân Hải Phòng nhưng với du khách đây là món ăn nghe lạ tai, ăn lạ miệng.