Ngả mũ bái phục đầu bếp Nhật, đem hết cả thế giới cổ tích vào từng miếng sushi
Lấy ý tưởng từ truyền thuyết “ngưu lang chức nữ”, một đầu bếp Nhật đã tạo ra những đĩa sushi đẹp đến mức không nỡ ăn.
Trên Instagram @ mikyoui00 ai cũng choáng ngợp khi thấy những bức ảnh chụp sushi được làm một cách công phu nhất, và những đĩa sushi như thế này chưa từng xuất hiện trong bất cứ nhà hàng cao cấp nào.
Có thể nói đây là một tác phẩm nghệ thuật cứ không đơn thuần chỉ là một bữa ăn, xứng đáng được đem trưng bày cho nhiều người ngắm. Cái cách mà người đầu bếp này tỉ mỉ, chăm chút cho từng lát cắt và sắp xếp sushi một cách tinh tế như thế này không phải người nào cũng có thể làm được.
Ban đầu, người đầu bếp chỉ làm ra những đĩa sushi hay sashimi thông thường, nhưng sau đó ông đã lấy ý tưởng từ lễ hội Tanabata (ngưu lang và chức nữ) để tái hiện khung cảnh cặp đôi gặp nhau. Những nhân vật cổ tích khác của được ông tái hiện một cách sống động nhất.
Ông sử dụng các loại cá có vảy bạc để tạo hình hoa văn trên kimno, những lát sashimi được cắt lát mỏng xếp chồng lên nhau tạo nên bộ váy. Hầu như các nguyên liệu trên đĩa sushi đều ăn được như rong biển, trái cây, muối…
Các loại cá màu sắc khác như cá ngừ, cá hồi, bạch tuộc… được sử dụng rất khéo léo để tạo ra vô số những nhân vật như nàng tiên cá, cá chép hóa rồng và vô số những nàng công chúa nổi tiếng.
Những miếng sushi xanh hoàn toàn là có thật, không phải do hiệu ứng ánh sáng như nhiều người lầm tưởng.