Nếu thấy 4 dấu hiệu này ở tôm, dù có rẻ đến đâu đi chăng nữa cũng không mua

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Tôm tươi thì dù có luộc đơn giản cũng ngon, còn tôm ươn dù có tẩm ướp nhiều gia vị đến đâu cũng vẫn thấy vị của nó không ngon.

Tôm là loại hải sản chúng ta thường ăn trong cuộc sống hằng ngày. Thịt tôm rất ngọt, cơ thể dễ tiêu hoá và hấp thu, cho dù là chế biến thành món gì cũng đều có hương vị rất ngon. Tuy nhiên, nhiều người khi mua tôm rất dễ bị người bán lừa, lỡ mua phải tôm ươn, kém chất lượng.

Nếu thấy 4 dấu hiệu này ở tôm, dù có rẻ đến đâu đi chăng nữa cũng không mua - 1

Thực ra, để tránh mua phải tôm ươn không quá khó, chỉ cần bạn để ý đến 4 điểm sau đây:

Tôm không còn nguyên vẹn

Khi chọn mua tôm, chúng ta cần kiểm tra xem nó có còn nguyên vẹn hay không. Nếu đầu, đuôi, râu càng mềm, dễ đứt, chắc chắn tôm này đã bị ươn, để lâu ngày, kém ngon.

Đầu tôm có màu đen

Nếu thấy 4 dấu hiệu này ở tôm, dù có rẻ đến đâu đi chăng nữa cũng không mua - 2

Tôm tươi thường có màu xanh, trong suốt, cứng cáp. Nếu phần đầu tôm có màu đen, nghĩa là tôm đã để lâu, không tươi, thậm chí còn bị biến chất. Vì vậy nếu thấy đầu hoặc thân có màu đen thì không nên mua.

Tôm có bề mặt trơn dính

Lúc mua tôm cần chạm vào thân xem thử nó có cứng và dính tay hay không. Tôm ươn thường có nhiều chất nhờn trên thân, đừng nghĩ rằng chỉ cần rửa sạch là sẽ ổn. Đa phần những loại tôm này không còn tươi, sắp bị ươn, mua về chỉ có hại cho cơ thể.

Tôm có mùi đặc biệt

Khi mua tôm cũng cần cầm lên ngửi thử. Tôm tươi sẽ có mùi biển thoang thoảng, nếu có mùi khác hoặc mùi hôi thì chắc chắn tôm đã hư, không nên mua.

Nguồn: [Link nguồn]

Luộc tôm cho 4 nguyên liệu này, đảm bảo tôm vừa ngọt lại không tanh

Để tôm vừa ngọt, không tanh, giữ nguyên được hương vị, khi luộc tôm bạn nên nhớ cho 4 nguyên liệu này: Muối, gừng,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN